Metamorphosis | ปีศาจเปลี่ยนหน้า (2019)

metamorphosis (2019)

Metamorphosis | ปีศาจเปลี่ยนหน้า (2019)

        วันนี้เรามารีวิวหนังที่น่าสนใจกันมากๆอย่างเรื่อ Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า อย่างเรื่องนี้กันเถอะ ซึ่งบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นสนุกไปแพ้ใครจริงๆ โดยส่วนตัวก็ได้ รับชมหนังเรื่องนี้แล้ววันนี้เราจึงอยากชวนทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้กันรับลองว่าสนุกติดใจเหมือนกันแน่นอน

      Metamorphosis  ซึ่งภาพยนตร์หนัง สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้นจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจที่ได้เข้ามาก่อความวุ่นวายในครอบครัวหนึ่งซึ่งวันนั้นก็ได้แฝงล่างมาเป็นคนในครอบครัวโดยมีพฤติกรรมที่ดุร้ายแถมยังมีการแสดงสีหน้าและหน้าตาที่หน้าสยดสยองแบบที่เรียกว่าขนลุกกันไปตามๆกันเลย หรือถ้าเจอตอนกลางคืนๆแบบยืนยิ้มแบบนี้ดูท่าทีก็น่าจะไม่ค่อยไหวเหมือนกัน 

metamorphosis

         เป็นเรื่องราวของจุงซู บาทหลวงคาทอลิก ที่เขานั้นมีความสามารถป่าผีในการทำพิธี จนกระทั่งครั้งหนึ่งมันถือว่าเป็นพิธีทุกท้าย ที่ได้เปลี่ยนชีวิตเขาให้มาถึงจุดที่ต่ำที่สุด เพราะวันนั้นนอกจากจะไม่สามารถกำจัดผีร้ายได้แล้วยังช่วยชีวิตสาวผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ที่ถูกผีสิงไม่ได้เธอจึงได้ตายไปต่อหน้าต่อตาเขาและผีร้ายนั้นก็ยังคงทิ้งคำอาฆาตนี้ไปจนถึง ขอบครัวของบาทหลวงจุงซูอีกด้วย ที่บาทหลวงได้แพ้มันเพราะมันเป็น ปีศาจเปลี่ยนหน้าได้ ทำให้เค้าหลงคนพลาดท่า เพราะปกติปีศาจมักจะสิงร่างคนใดคนหนึ่งเป็นส่วนมากไม่ ค่อยพบเห็นแบบแปลงกายเป็นใครได้ขนาดนี้ บาทหลวงจุงซู รู้สึกผิดต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากถือได้ว่าเป็นตราบาปที่น่าละอายใจจนทำให้เขานั้นไม่กล้าที่จะทำงานปราบผีได้อีก เค้าได้แยกย้ายจากครอบครัวมาอาศัยที่โบสถ์ เค้าได้มึงแต่งงานสอนหนังสือและทำงานอาสาในโบสถ์ ซึ่งในระหว่างที่รอการอนุมัติโอนย้าย หวังไปอาศัยอยู่ต่างประเทศนั้น แม่ของเหยื่อก็ไม่พอใจเป็นอย่างมากจึงได้ปล่อยข่าวความผิดของบาทหลวงไปทั่วจนทำให้ครอบครัวของบาทหลวงนั้นได้รับความเดือดร้อนในสังคมจนต้องย้ายบ้านหนี ฉันครอบครัวของเขานั้นก็ประกอบไปด้วย พี่ชาย คังกู ภรรยาคือมยองจูมีลูก3คน คือลูกสาวซุนอูกับฮยอนจูและน้อยชายคนเล็กอูจง และในคืนแรกที่พวกเขาได้ย้ายบ้านมานั้นก็กลับพบเสียงผิดปกติบางอย่าง พอเช้ามานั้นก็พบซากแมวแขวนขยะแขยง ไว้อยู่ที่หน้าต่างและมีเหตุให้คังกู ต้องเข้าไปบ้างข้างๆ เพื่อที่จะเคลียร์เรื่องที่จอดรถขวางทางแต่สิ่งที่เขาได้พบนั้นกับเป็นบ้านที่น่ากลัวและเต็มไปด้วยเลือดหน่อย แถมยังพบซากศพเน่าเหม็นสยดสยอง และชายเจ้าของบ้านที่โดนจิตเอามากๆ แต่ทว่าเมื่อตำรวจมาทุกอย่าง ก็ได้หายไปในพริบตาเหลือเพียงแต่บ้านปกติและเพื่อนบ้านที่สุดแสนจะธรรมดาแถมยังทำอาชีพทอผ้าอีกด้วย และหลังจากเรื่องปลัดที่ได้เกิดขึ้นนั้นก็เริ่มมีเรื่องเกิดขึ้นภายในบ้านเมื่อสมาชิกแต่ละคนผัดกันกลายเป็นคนที่มีอารมณ์มุ่งร้ายใส่กัน จนผมว่าแท้ที่จริงแล้วพ่อแม่ลูกที่หลายหลายตั้งหน้าตั้งตาจะฆ่าแกงกันนั้นเป็นตัวปลอมทั้งสิ้น มันคือปีศาจที่เปลี่ยนรูปลักษณะ ตามคนที่อยู่ในบ้านให้เกิดความปั่นป่วน และไม่มีความปลอดภัยจนไม่สามารถไว้ใจใครได้ พวกเขาจึงได้ขอความช่วยเหลือจากบาทหลวงจุงซู 

           และนี้คือเรื่องราวความ แล้วทึกขวัญของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ บอกได้เลยว่ายังมีฉากที่น่าสนใจและน่าหวาดเสียวอยู่ค่อนข้างที่จะเยอะ ความชั่วที่ได้ เข้าครอบงำมนุษย์ทำให้จิตใจพวกเขานั้นเกิดแต่ความโกรธ เก็บกด และ ค่อยคิดที่จะฆ่ากัน ลึกๆแล้วมันก็มีอยู่ในใจของคนทุกคนอยู่แล้วเพียงแต่ว่า หนังนั้นถูกถ่ายทอดออกมาเป็นปีศาจก็เท่านั้นเอง ในส่วนของรายละเอียดอาจจะมีหลวมๆ ไปบ้างและ มีมุมดำมากที่ยังรู้สึกว่ายังไปได้ไม่สุดแถมฉากสุดท้ายที่เค้าบอกขอสองพี่น้องก็ถือได้ว่าทำได้ดีและได้อารมณ์เป็นอย่างมาก ถือได้ว่ายกความดีให้กับฝีมือการแสดงของทั้งสองไปเลย และสิ่งที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นงานเมคอัพ ที่ทำออกมาได้ดูหลอนแบบสะใจสุดๆ ได้หลายฉากก็ยังได้อารมณ์ที่ดีอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นเลือดที่อาเจียนทะลักออกมา จากเลือดท่วมห้องหน้าผีร้ายที่ออกมาทีไรก็รู้สึกชวนสยดสยองนอกจากนี้ก็ยังมีฉากอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าชวนขนลุกเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าสนุกและไม่ควรพลาด               

        จบไปแล้วกับการสปอยหนังและการรีวิวความรู้สึกของหนังเรื่องนี้ซึ่งหากใครที่ชอบดูหนังผีสยองขวัญหรือหนังระทึกขวัญที่มีความตกใจและการหนีเอาตัวรอดแล้วแล้วก็ หนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังที่สมควรรับชมกันแบบมากๆ โดยส่วนตัวที่ได้ดูนั้นก็ รู้สึกชื่นชอบเพราะหนังแนวนี้เราก็มักที่จะไม่ค่อยได้เห็นกันอยู่บ่อยบ่อยเท่าไหร่นัก และอย่ารอช้ากันเลยหาอ่านสปอยแล้วคุณอยากดู หนังเต็มเรื่อง แล้วแหละก็สามารถรับชมทางเว็บหนังได้เลย