Monster Hunter | มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ (2021)

Monster Hunter (2021)

Monster Hunter | มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ (2021) 

      สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน เหล่าบรรดาแฟนคอหนังต่างๆ วันนี้เราก็มีหนังภาพยนตร์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้ ดูหนังออนไลน์ แบบสนุกเหมือนกับเช่นเคย โดยหนังที่พวกเราได้นำมารีวิวหรือสปอยล์ให้ทุกท่านได้รับชมนั้น ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์หนังที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจและสนุกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงหนังที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นหนัง แนวแอ็คชั่นในเรื่องนี้นั้นสนุกครบรสอย่างแน่นอน         

      Monster Hunter หรือ มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ ภาพยนตร์หนัง แอคชั่น Action ทางการทหาร ที่สร้างจากแฟรนไชส์เกมขายดี และได้นำมาเขียนบทและกำกับโดย พอล ดับบลิว.เอส. แอนแรอ์สัน ผู้กำกับที่ได้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์หนังผีชีวะเกือบทุกภาคยกเว้นภาค 3 นั่นเอง ซึ่งก็ได้นักแสดงนำอย่าง  มิลล่า โจโววิช ที่เคยได้รับบทบาทในหนังภาพยนตร์เรื่องผีชีวะในบทของ อลิส ซึ่งเธอนั้นก็ได้กลับมารับบทเล่นร่วมกับซุปเปอร์สตาร์หนังชาวไทย จา พนม พี่เคยฟาดฟันในวงการหนังฮอลลีวูดมาแล้ว และบอกได้เลยว่าในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็คงมันและน่าติดตามไม่แพ้กัน

Monster Hunter

      โดยเรื่องราวแบบย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะเกี่ยวกับโลกอีกใบหนึ่ง โลกของเราอสุรกายที่เต็มไปด้วยความอันตรายและการมีพลังที่แข็งแรงและพวกมันก็ได้ของอาณาจักรขอบเขตของพวกมันด้วยความดุดัน พายุทะเลทรายที่คาดไม่ถึงนั้นก็ได้พา ร้อยโทอาร์เทมิส กับ ทีมของเธอไปสู่อีกโลกใบใหม่ ซึ่งเหล่าทหารนั้นก็ต้องตกตะลึงเมื่อได้พบว่าสภาพสิ่งแวดล้อมที่ดูโหดเที่ยมนี้ แท้ที่จริงแล้วนั้นมันคือที่อยู่ของอสุรกายยักษ์ที่น่าสะพรึงกลัว แถมพวกเขายังไม่สามารถกำจัดพวกมันได้ในตอนนี้อีกด้วย การต่อสู้อย่างสิ้นหวังเพื่อเอาชีวิตรอดทำให้พวกเขานั้นได้พบกับ ฮันเตอร์ผู้ลึกลับ เค้าเป็นนักล่าผู้ซึ่งมีความสามารถอยู่นะอสุรกายที่ทรงพลัง อาร์เทมิส และฮันเตอร์ พวกเขาก็ได้เริ่มไว้วางใจซึ่งกันและกันและพร้อมที่จะลุยกับอันตรายที่ยิ่งใหญ่หรือภัยคุกคามต่อลูกนั่นเอง 

       ซึ่งหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เรานั้นบอกได้เลยว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ตั้งแต่แรก เรื่องราวทั้งหมดก็ตามที่ได้เล่ามาเบื้องต้น สำหรับใครที่เคยเล่นเกมแบบนี้มาก็จะเข้าใจพอสมควร ซึ่งโดยภาพรวมแล้วนั้นหนังก็ไม่ได้ออกมาห่วยแต่อาจจะติดปัญหาอยู่ที่ เนื้อเรื่องมันดูเบาะบางจนเกินไปทำให้องค์ประกอบหลักของหนังนั้นดูยืดเอามากๆ ซึ่งหากใครทนกับบทน่าเบื่อนั้นไม่ได้ก็อาจจะมีเผลอหลุดหลับไปบ้างในบางฉาก แต่มันก็ยังมีชาที่มีความคล้ายกับในเกมอยู่บ้างแต่อาจถูกดัดแปลงให้มีความน่าสะพึงมากขึ้น และมีมุกตลกตบกันไปมาที่ดูเหมือนว่าเคมีนักแสดงของ ทั้งสองนั้นมันเข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ เด่นหลักๆที่สุดในเรื่องเลยก็คงจะเป็น การวางท่าทางการต่อสู้มี่ดูจะไม่ค่อยโดดเด่นนักและท่วงท่า ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสวยงาม แต่ในเรื่องของฉากและสถานที่มันก็ยังทำให้เรารู้สึกว่าหนังนั้นพยายามที่จะดัดแปลงให้คล้ายกับเกมมากที่สุดจนรู้สึก ว่าในการชมในครั้งนี้เหมือนกับเล่นเกมอยู่ยังไงยังงั้ง

       หากใครอยากดูหนังมันส์มันส์ๆ แก้เบื่อแก้เหงาหรือเปิดแอร์ฉ่ำช้ำนอนดูหนังอยู่ในบ้านแล้วแล้วก็ ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหลัก ที่คาดว่าคนดูนั้นก็คงจะรู้สึกชื่นชอบอยู่บ้าง และสัปปะหลาดที่อยู่ในเกมนั้นก็ยังมีปรากฏในหนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้แต่เรานั้นก็หวังว่า รีวิวหนัง จะสนุกหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลซึ่งหากคนที่ชอบเล่นเกมคอมพิวเตอร์เป็นหลักก็อาจจะชอบหนังแนวเกมหรือหนังที่มีเค้าโครงของความเป็นเกมออกมาอย่างเช่นภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นต้น