Murder at 1600 | กระชากเหี้ยม 1600 (1997)

Murder at 16001 (1997)

Murder at 1600 | กระชากเหี้ยม 1600 (1997)

           ว่าด้วยเรื่องเหตุการณ์คดีฆาตกรรมหญิงสาวในทำเนียบขาวของหนังภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วแล้วก็คุณจะบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นสนุกสุดสุดไปเลยถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังเก่าแต่ความนิยมและกระแสตอบรับที่ได้กลับมาฉายบ้างก็ทำเอาท่านผู้ชมนั้นตื่นตาตื่นใจและหลงใหลในหนังภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เปลี่ยนแปลงส่วนตัวได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้หลายรอบแล้วแต่ก็ยังรู้สึกชอบและกลับมาดูอยู่ 

          Murder at 1600 เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้โชคร้ายที่ได้พบศพเธอในห้องน้ำของทำเนียบขาวซึ่งนั่นก็ไม่รู้ว่าเหตุใดเธอถึงเสียชีวิตแถมผู้ต้องสงสัยก็ยังเป็นคนในพื้นที่นี้อีกด้วยจึงทำให้นักสืบของเรานั้นเสาะหาความจริงถือกลับเรียกได้ว่าแทบจะพริกแผ่นดินหาตัวเจ้าฆาตกรนี้เลยก็ว่าได้เป็นหนัง แอ็กชั่น Action ที่จัดได้เลยว่าดุเดือดและมันแถมคุณยังต้องมาลุ้นกับการสืบสวนของนักสืบของเราอีกด้วย

Murder at 16002

           เรื่องราวของคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้นั้น นั่นก็คือหญิงสาว คาร่า ได้ ถูกพบเป็นศพในห้องน้ำของทำเนียบขาวในคืนหนึ่งนักสืบ เรจิส เขาจึงต้องมาทำการสืบสวนในคดีนี้แต่ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของที่นี่เขามีพฤติกรรมแปลกแปลกเรากลับว่าเขามีอะไรปิดบังเอาไว้อยู่ แถมเค้ายังไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับนักสืบเท่าไหร่นักโดยนักสืบเองทำงานสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบอย่าง นีน่า ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะร่วมงานกันได้ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นักแต่แล้วเหมือนว่าหัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัยประจำทำเนียบอย่างสไปค์กิ้ง นั้นทำงานได้รวดเร็วกว่านักสืบเพราะตอนนี้เค้าจับคนทำความสะอาดที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้นักสืบเองก็ดูไม่ค่อยเชื่อมั่นในหลักฐานสักเท่าไหร่นักเพราะเขาคิดว่ามันต้องมีบางสิ่งบางอย่างปกปิดและหาคนมารับผิดแทนอย่างแน่นอน ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังเรื่องโปรดของใครหลายหลายคนและส่วนตัวเองก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันเนื่องจากเรื่องราวในภาพดูหนังเรื่องนี้นั้นดูลึกลับซับซ้อนแถมยังมีคดีให้ไขข้องใจในทุกๆฉากทุกทุกตอนอีกด้วยแถมยังมีฉากบู๊เล็กๆน้อยๆให้คุณได้ลุ้น และส่วนตัวก็มองว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างครบเครื่องมีการแทรกฉากแอ็กชั่นเข้ามาเป็นระยะๆส่วนการสืบสวนนั้นก็ตามเบาะแสเดินหน้าไปเรื่อยเรื่อยหนังดูสนุกแถมระหว่างดูต้องคอยเอาใจช่วยพระเอกแกะรอยตามหลักฐานและตื่นเต้นกับการโดนตามล่าต่างๆเป็นแนวสืบสวนการเมืองที่ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรมากนักแต่รวมรวมแล้วก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้น่าพอใจเลยทีเดียว

 

           ว่าด้วยเรื่องของนักแสดงและฉากต่างๆในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ในส่วนของนักแสดงนั้นเขาก็ได้รับนักแสดงมากความสามารถมาปประกอบเป็นตัวหลักหลักของเรื่องส่วนตัวละครสมทบนั้นบอกได้คำเดียวเลยว่าก็เล่นได้ดีและโดดเด่นไม่แพ้กับตัวหลักๆอีกด้วยเลยทำให้หนังเรื่องนี้นั้นมีสีสันและมีมิติสำหรับครหนังไข่ปริศนาคดีฆาตกรรมต้องชอบหนังเรื่องนี้เป็นแน่นอนแถมหนังเรื่องนี้ก็ยังได้รังคำวิจารณ์์มากมาย ว่าหนังนั้นทำได้ค่อนข้างดีแถมสักรายล่าสุดระทึกก็สามารถนำไปผู้ติดปากได้อีกด้วยโดยความยาวและความยืดเยื้อของหนังเรื่องนี้นั้นก็ไม่ได้ยาวจนเกินไปแถมเนื้อเรื่องก็ได้ดำเนินไปค่อนข้างเร็วอีกด้วย โดยส่วนตัวหากจะให้คะแนนหนังก็คงจะเป็น 8/10 เลย ถึงแม้ว่าหนังนั้นจะค่อนข้างนานแล้วแต่หากคุณได้ย้อนชมมันอีกรอบแล้วก็คุณก็คงจะรู้สึกระทึกขวัญและตื่นเต้นเหมือนเดิม

           โดยหนังเรื่องนี้นั้นผสมผสานระหว่างแนวสุดสวนกับหนังแอ็คชั่นได้อย่างลงตัวซึ่งตอนจบของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ได้รับรู้ถึงที่มาที่ไปอะไรหลายหลายอย่างทำให้สิ่งที่คาดเดาก่อนหน้ารับชม โดยส่วนตัวก็ได้ชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ได้ซักสองถึงสามรอบแล้วก็ยังรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นั้นสนุกอยู่เหมือนเดิมแถมฉากการสืบสวนนั้นก็ดูแล้วทึกขวัญและลุ้นไปกับพระเอกว่าตัวเขานั้นจะพบเจอหลักฐานหรืออะไรต่างๆหรือไม่ หากใครเป็นคอแนวนี้หรือไขคดีปริศนาต่างๆแล้วแล้วก็เราว่าคุณไม่ควรพลาด หนังเต็มเรื่อง ที่มันสนุกได้เท่าเรื่องนี้อย่างแน่นอน