Night School | ไนท์ สคูล (2018) บรรยายไทย

Night School (2018)

รีวิวหนัง : Night School | ไนท์ สคูล (2018) บรรยายไทย

                ต้องบอกว่าฮาร์ทและแฮดดิชพยายามสร้างภาพตร์ตลกโดยใช้เนื้อหาธรรมดาเรียกได้ว่าเป็นตัว หนังออนไลน์ ที่นำแสดงโดยเควินฮาร์ทและทิฟฟานี่แฮดดิชมอบสิ่งที่คุณคาดหวังได้จากหนังตลกที่นำแสดงโดยนักแสดงสองคนนี้มันเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะตลกมากมายแต่บางคนกลับมองว่าหนังเรื่องนี้มีสิ่งที่พลาดอย่างรุนแรงอยู่ด้วยจนมันแทบจะจำไม่ได้ว่าเป็นความพยายามเพื่อที่จะให้มีอารมณ์ขันในเรื่องมีการผสมผสานระหว่างความโง่เขลสอ่อนหวานและไร้สาระซึ่งเป็นผลมาจากนักเขียนที่มีอยู่ถึงหกคนที่ปะติดปะต่อบทเข้าด้วยกันมันอาจเป็นหายนะได้อย่างง่ายดายหากไม่ใช่สำหรับกลุ่มผู้มีพรสวรรค์บนหน้าจอแต่สุดท้ายแล้วคงจะไม่สามารถตัดสินใจได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาในรูปแบบที่ดีมากน้อยขนาดไหนเพราะเรายังไม่ได้เข้าไปพบกับเนื้อเรื่องและสิ่งที่หนังต้องการจะสื่อออกมาให้เหล่าผู้ชมทุกคนได้รับรู้เลย

            Night School เพราะงั้นเรามารู้เรื่องราวบางส่วนของ หนังตลก  Comedy เริ่มเรื่องเปิดมาด้วยเด็กชายเรียนมัธยมคนหนึ่งเขามีชื่อว่าเท็ดดี้เป็นเด็กชายที่เรียนไม่เก่งเลยจะอ่านหนังสือหนังเท่าไหร่มันก็ไม่เข้าหัวเลยสักนิดถึงกับจะประท้วงการสอบของรัฐเพราะเห็นว่าการศึกษามันไม่เห็นเกี่ยวกับการดำรงชีวิตเรื่องใหญ่เรื่องโตกันเลยทีเดียวส่วนในครอบครัวเขามีพี่สาวซึ่งเป็นแฝดกันด้วยแต่พี่สาวเขาเรียนเก่งมากปตกต่างจากตัวเทดดี้เลยพอถึงวันที่เขาต้องไปสอบเขาถึงกับต้องนั่งงงอยู่หน้าข้อสอบและสติหลุดจนลุกตะโกนเสียงดังว่าพอกันทีฉันไม่เอาแล้วพวกนายกำลังเป็นหนี้การศึกษาก้อนโตส่วนฉันจะออกไปเรียนโรงเรียนชีวิตให้สำเร็จมีรถหรูและหาแฟนสาวสวยคู่กายและทิ้งท้ายด้วยประโยคว่าฉันจะรวยให้ดูผ่านมาสิบเจ็ดปีชีวิตของเขาก็มีแบบที่เขาได้พูดจริงๆเขาทำงานเป็นเซลล์ขายเครื่องปิ้งย่างอยู่ในร้านแห่งหนึ่งขายดีจนเจ้าของร้านยกร้านให้เขาเพราะเห็นเขาเปรียบเสมือนลูกชาย

Night School

               ตัวของเขานั้นมีแฟนสาวและเขาก็ได้ซื้อแหวนเพรชมาเพื่อขอแฟนสาวแต่งงานอีกด้วยแน่นอนว่าแฟนสาวต้องตอบตกลงแน่นอนต้องบอกก่อนเลยว่าแฟนสาวของเขาไม่เคยรู้เลยว่าเขาเรียนไม่จบรู้แค่ว่าเป็นเซลล์ที่ประสบความสำเร็จง่ายๆก็คือเขาโกหกแฟนสาวของเขานั่นเองหลังจากที่เขาขอแต่งงานเรียบร้อยแล้วร้านก็กลับระเบิดตู้มหลายวันต่อมาเขาได้ปรีกษาเพื่อนแต่เพื่อนบอกเจ้าของคนเก่าเชิดเงินประกันหนีไปแล้วซึ่งถือว่าซวยเลยชีวิตพลิกเลยไหนบอกว่ารักตัวเขาแบบลูกชายหลังจากนั้นชีวิตของเขาก็อยู่ในช่วงขาลงและกลายเป็นคนตกงานไปโดยที่ไม่สามารถจะเตรียมตัวรับมืออะไรได้ทันเลย

              ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่ได้เพราะวุฒิไม่ถึงแต่เราดูแล้วรู้สึกไม่เครียดเลยฮาทั้งเรื่องด้วยเทคนิคการดำเนินเรื่องที่ไม่อยากให้ผู้ชมเศร้าเลยเติมสีสันใส่ในตัวละครหลายๆตัวให้มัคาแรคเตอร์และวิธีการแสดงแตกต่างกันแต่กลับผสมผสานอย่างลงตัวเนื้อเรื่องต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรตัวของเท็ดดี้จะเอาชนะกับชีวิตที่ไม่มีวุฒปริญญาได้หรือเปล่าซึ่งผมอยากให้ทุกคนนั้นไปติดตามตรงส่วนนี้กันต่อไปเองในตัวของหนัง

              ถ้าใครอยากดูตัวหนังแบบภาพชัดไม่มีสะดุดต้องเข้าไปที่ เว็บดูหนัง ได้เลยแต่รับรองว่าเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจมากๆให้กับคนที่คิดว่าการศึกษาไม่สำคัญเด็กๆหรือผู้ใหญ่ก็สามารถดูได้เพราะเหมาะเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเนื้อหาไม่มีความรุนแรงถือว่าเป็นหนังดีบอกต่อที่อยากให้ทุกคนได้ดูเลยครับเป็นหนังที่ผมเลือกหยิบมาแนะนำให้กับทุกคนได้ดูและหวังว่าหนังเรื่องนี้จะสามารถสร้างความสุขให้กับคนที่ดูได้