Nymph | นางไม้ (2009)

Nymph (2009)

Nymph | นางไม้ (2009)

    มาสู่ช่วงหนังผีไทยๆของเรากันบ้างอย่างภาพยนตร์หนังเรื่อง Nymph นางไม้ มารีวิวให้ท่านผู้ชมได้รับชมกัน โดยถึฃแม้ว่าหนังเรื่องนั้นจะออกฉายมานานแล้วแต่ส่วนตัวได้มีโอกาสเข้ามา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ซ้ำแล้วก็เกิดรู้สึกว่า หนังเรื่องนี้ให้บรรยากาศ ของความหลอดได้ค่อนข้างดี แถมในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็ดูน่าติดตามอยู่พอสมควร จึงอยากจะนำหนังเก่าเรื่องนั่นมารีวิวให้ทึกๆได้รับชมกัน 

  Nymph  ภาพยนตร์หนัของหนัง สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้น เป็นการว่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักระหว่างฝ่ายหญิงที่ดูเหมือนว่าเขานั้นจะเริ่มนอกใจสามีของตน และเรื่องราวสุดลี้ลับที่ทั้งคู่นั้นได้พบเจอในขณะที่เข้าไปในป่า ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นมันก็ทำให้พวกเขาทั้งสองต้องใช้ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรลองรับชมกันได้เลย

Nymph

    เรื่องราวของหนังเรื่องนั้นเริ่มด้วยเมย์ เธอเป็นหญิงสาวที่เติบโตมาในเมืองและมีทุกสิ่งทุกอย่าง อีกทั้งสามีที่คบกันมายาวนานก็เลยมอบความรักและความเอาใจใส่ต่อเธอเป็นอย่างดี แต่แล้วโชคชะตานั้นก็กลับเล่นตลกกับ พวกเขาทั้งสองคน นั้นใช้ชีวิตกันอย่างร่องรอยโดยไม่ได้คิดหรือ ไม่ได้วางแผนอะไรกันในภายภาคหน้าเท่าไหร่นัก ซึ่งเมล์นั้นก็เริ่มมีชู้กับกรณ์ ซึ่งกรณ์นั้น เค้าก็ได้แต่งงานมีภรรยาอยู่แล้ว วันหนึ่งนพ เขาเป็นช่างภาพมืออาชีพที่ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปในป่าเพื่อบันทึกภาพและเรื่องราวการใช้ชีวิตของสัตว์ป่า เขาจึงได้ตัดสินใจพาภรรยามาด้วย แต่การเดินทางในครั้งนี้นั้น มันก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่พวกเขาทั้งสองได้คิดเอาไว้ เมื่อนพนั้น ได้บังเอิญถ่ายรูปในป่าไปเรื่อยเรื่อยจนไปสะดุดตากับต้นไม้ต้นหนึ่งที่มีรูปร่างแปลกเหมือนมีชีวิต และมันนั้นก็ได้ดึงดูดเขาจนทำให้เขานั้นหลงใหลราวกับหญิงสาวที่สวยงาม  และวันต่อมาเมย์นั้นก็ได้พบว่านพนั้นได้หายตัวไปในป่า เมย์ จึงได้ออกตามหาเขาแต่หาเท่าไหร่เธอก็ยังคงไม่เจอ ชายหนุ่มที่เป็นชู้กับเมย์จึงได้มารับเมย์และพาเธออกจากทีแห่งนี้ โดยเธอนั้นก็ยังไม่รู้เลยว่าสามีของเธอนั้นได้หายไปไหนและตัวของเธอเองจะทำอย่างไรต่อไปกับเรื่องนี้

         ฉากที่ชอบที่สุดในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นเนื้อหา ที่ทำให้เรานั้นรู้สึกเปรียบเหมือนภาพแทนสายตาของภูตผีวิญญาณในป่าที่ไม่ได้สนใจเรื่องทั้งลูกเท่าไหร่นัก โดยสิ่งทีวิ่งผ่านตานั่นก็คือหญิงสาวที่กำลังจะถูกชายวิ่งไล่ข่มขืน หรือแม้กระทั่งฉากที่ไปพบว่าชายสองคนนั้นนอนรออยู่ในลำธาร มันก็ไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าก่อนหน้านี้นั้นเหตุการณ์เป็นอย่างไร ซึ่งมันก็บ่งบอกให้เราเห็นว่าภูตผีปีศาจที่อยู่ในป่านั้นก็ไม่ได้สนใจในเรื่องของทั้งโลกดังนั้นเมื่อเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์พวกผีวิญญาณเหล่านี้ก็ไม่ได้ออกมาปกป้องหรือช่วยเหลืออะไรเหยื่อที่เคราะห์ร้ายนี้ได้เลย 

          และหลังจากที่ได้รับชมหนังผี เรื่องนี้จบแล้วนั้น โดยสิ่งแรกที่เราจะพูดถึงก่อนเลยนั่นก็คือการถ่ายทำในสถานที่ของป่าแห่งนี้นั่นเอง ซึ่งการถ่ายทอดนั้นก็ทำออกมาในรูปแบบความร้อนที่ซ่อนอยู่ภายในป่าได้ค่อนข้างสมจริงในระดับหนึ่ง และที่สำคัญคาแรกเตอร์ของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมานั้นก็ทำให้รู้สึกเข้าถึงอารมณ์ แอบสงสารเมย์ หญิงสาวตัวหลักของเรื่องนี้เพราะต้องมาเผชิญกับความเย็นชาของนพ แฟนหนุ่มของเขา ที่กลับมา จากการหายตัวไปในป่า มันจึงทำให้เขานั้นดูผิดแปลกไป นอกจากนี้ยังได้รับความร้อนและความน่ากลัวในหนังเรื่องนี้แถมยังได้ข้อคิดในการใช้ชีวิตคู่รวมกันอีกด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนังที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งถ้าหากเพื่อนเพื่อนคนไหนชื่นชอบแนวหนังผีที่ถ่ายทำแบบนี้และมีเรื่องราวกับความเชื่อแบบลี้ลับนี้ท่านก็สามารถไปหาดูได้ใน หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เพื่อเพิ่มอรรถรสกันได้เลย