Oz The Great Ant Powerful | ออกซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (2013)

Oz The Great And Powerful (2013)

Oz The Great Ant Powerful | ออกซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ (2013)

 ออกซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่  ว่าด้วยเรื่องราวของนักมายากลที่เขานั้นเข้ามาในเมืองวิเศษและได้พบเจอกันเรื่องผจญภัยต่างๆ ซึ่งจากนักมายากลที่ใช้การแสดงแบบปล่อยๆมาหลอกคนดูสู่พ่อมดที่เป็คนความหวังทั้งหมดของเมือง ซึ่งวันนี้นั้นเราจะพาทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นไร มาฟังสปอยจากเรานี้ได้เลย

     Oz The Great Ant Powerful หนังเรื่องนั้นเป็นหนังแนว แฟนตาซี Fantasy ที่ได้ยึดหลักจินตนาการ และแถมทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งภาพและเสียงประกอดต่างๆที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แต่หนังนั้นยังมีความเป็นแฟตาซีที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวไม่ได้เยอะหรือน้อยเกินไป และในขณะเดียวกันนั้นก็มีการดึกนักแสดงมากความสามารถมาเล่นร่วมอีกมากมายด้วย ซึ่งมันก็สามารถดึงดูวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งผู่ใหญ่มาดูหนังเรื่องนี้ได้ 

Oz The Great And Powerfull

      เรื่องราวนั้นเริ่มที่ ออสสการ์หรือ ออซ เขาคือหนุ่มนักมายากลจอมเจ้าเล่ที่ได้เปิดการแสดงหลอกลวงนี้เป็นอาชีพ ออซ วันหนึ่งในขณะที่เขากำลังออกทำโชว์การแสดงอยู่นั่น  ได้มีเจ้าหนี้ของเขานั้นบุกเข้ามาจึงทำให้ออซนั้น หมดหนทางที่จะนี้เขาจึงได้ขึ้นบอลลูน แต่ก็ต้องมาเจอกับกลุ่มพายุหมุนและได้โดนขอบไปตกในเมืองออซเจอ จากนั้นเขาก็ได้พบกับธีออดอราน้องสาวของเอเวนอรา แม่มดแห่งเมืองมรกตธีออดดารานั้น เธอเชื่อว่าออซ นั่นคือพอหมดในตำนานที่ยิ่งใหญ่และจะได้มาปลุกคุมเมืองแห่งนี้เธอจึงได้ออซ กลับมาที่เมืองแห่งนี้ด้วย ออซ ได้มอบกล่องดนตรีให้แก่ธีออดารา ซึ่งมันก็คือมุกประจำที่เขานั้นมักจะใช้ในการจีบสาวอยู่เสมอ ซึ่งพอออซนั้นได้มาถึงเมื่อก็ได้พบเข้ากับเอเวนอรา เอเวนอราบอกกับออซว่าหากเขานั้นฆ่าแม่มดที่ชั่วร้ายได้เขานั้นจะได้ปกครองเมืองแห่งนี้และได้ครองสมบัติทั้งหมด ออซกับฟินเลย์จึงได้ออกเดินทางระหว่างทางนั้นเขาก็ได้พบกับเมืองตุ๊กตาเซรามิกเมื่อเขาเดินสำรวจจนรอบเมืองแล้วนั้นเค้าก็ได้พบกับตุ๊กตาเซรามิกตังหนึ่งซึ่งเธอนั้นสูยเสียครอบครัวไปจากการโจมตีของพวกแม่มดร้ายแถมเธอนั้นยังได้รับบาดเจ็บที่ขา ออซจึงช่วยใช้กาวติดขาให้แกาตุ๊กตาเซรามิก เธอได้กล่าวคำขอบคุณและได้ขอติดตามออซมาด้วย

      ต่อมาเขาได้เจอกับกลินดาที่เอเวนอราได้บอกกับออซว่าแม่มดชั่วร้ายๆแล้วเป็นกลินดานั้นเป็นแม่มดฝ่ายดี จากนั้นเอเวนอราก็ทำให้ธีออดราเห็นว่าออซเป็นคนเจ้าเล่ห์และเจ้าชู้หลอกลวง ธีออดารา ได้เห็นภาพในลูกแก้วว่าออซนั้น กำลังอยู่กับกลินดาพอดี ด้วยความโกรธออซที่มาหลอกให้เธอนั้นมีใจ เธอจึงได้กลายเป็นแม่มดเขียว   เวเวนอรา จึงได้สั่งให้พวกของเธอนั้นไลล่าออซ กลิตดาจึงพาออซไปที่เมืองแนะนำว่าออซเป็นพ่อมดที่จะมาช่วย ปกป้องเมืองพวกเขาจึงได้เริ่มสร้างบอลลูน ออซ จึงได้แอบเข้าเมืองมรกต แต่ก็ได้ถูกกลินดาจับตัวได้ เอเวนอราจะฆ่ากลิดาต่อหน้าชาวเมือง ออซแกล้งปล่อยบอลลูนหลอกว่าหนีไปแล้ว ธีออดราปล่อยพลังใส่บอลลูนตกทุกคนจึงคิดว่าออซนั้นตายไปแล้ว ออซใช้ทริคสร้างภาพสามมิติหลอกแม่มดชั่วจากนั้นเขาก็ได่จุดพลุแม่มดจนธีออดอรานั้นหนีไป เอเวนราได้ต่อสู้กับกลินดาจนสุดท้ายแล้วนั้นกลินดาทำสร้อยมรกตของเอเวนอราชาดเอเวนอราคืนร่างกลานเป็นคนแก่แล้วก็ถูกกำจัด ซึ่งตอนจบออซได้มอบของขวัญให้พวกที่ช่วยกันต่อสู้กับแม่มดแล้วก็ครองเมืองออซร่วมกับกลินดาแต่พวกเขานั้นต้องเตรียมตัวรับมือกับแม่มดที่จะกลับมาอีก

      โดยรวมแล้วนั้นหนังเรื่อองนี้ก็สนุกจนเกิดความคาดหมานอะไรแต่ก็อยู่ในชั้นทีดีทำให้ ท่านผู้ชมตื่นตาตื่นใจทำฉากในหนัง ที่ทำมาออกแนวเทพนิยายในมุมมองที่แปลกใหม่แต่ต่างออกจากเดิมได้ไม่มาก แต่ในความรู้สึกนั้นมีว่าเรื่องราวของหนังนั้นน่าจะเข้มข้นมากกว่านี้แต่ถือแล้วมองในมุมรวม หนังฟรี เรื่องนี้นั้นก็ไม่ได้แย่แบภาพสวย หากใครชอบดูหนังแนวนี้เราว่าหยังเรื่องนี้ ได้ไม่เลยเลย