Pixels | พิกเซล (2015)

Pixels (2015)Pixels | พิกเซล (2015)

      ไหนใครชอบเล่นเกมส์บ้าง หากใครชอบเล่นเกมส์ในหนังเรื่องนี้ต้องมีเกมส์ที่คุณรู้จักอยู่แน่นอนเลย โดยภาพยนตร์หนัเรื่องนี้นั้นนำเกมส์มาดัดแปลงกับเกมส์เก่าให้เข้ากับภาพยนต์บอกเลยว่าเป็นการผมผสานเกมส์ได้แบบลงตัวเลย วันนี้เราเลยขอนำให้ทุกนั้นมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้มารีวิวให้ทุกๆท่านได้รู้จักกัน และเรื่องราวของหนังนั้นจะสนุกขนาดไหนท่านลองรับชมกันได้เลย 

    Pixels โดยหนังเรื่องนี้นั้นเกี่ยวหนัง วิทยาศาสตร์ Sci-fi ในเรื่องของมนุษย์ต่างดาวที่มาบุกโดยในรูปแบบการ์ตูนเกมส์ ได้มาท่าทายมนุษย์ด้วยเกมส์3ตา แถมตัวเกมส์นั้นก็เป็นเกมส์เดียวกับที่พระเอกของเรานั้นเคยแข่งแพงมาก่อนเสียด้วย แล้วแบบนี้โดลกของเรานั้นจะถูกมนุษย์ต่างดาวยึดครองได้หรือไม่ เรื่องราวนั้นนั้นจะเป็นอย่าฃไรจะสนุกแค่ไหนมารับชมสปอยของเราก่อนได้เลย

Pixels2

      เรื่องราวนั้นเริ่มต้นในปี 1982 มนุษย์ได้ตัดสินใจส่งตัวอย่างอารยธรรมของ พวกเขารวมไปถึงวิดีโอเกมส์ เพื่อที่จะผูกสัมพันธ์อันดีกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เชื่อว่ามันมีอยู่จริงเด็กหมุ่นแซม เบรนเนอร์ เขาก็คือเด็กหนุ่มที่เข้าร่วมการแข่งขันในการส่งวิดีโอเกมนี้ไปให้แก่มนุษย์ต่างดาวเช่นกัน จนเวลานั้นผ่านไปสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อวิดีโอเกมที่มนุษย์นั้นได้ส่งไปเพื่อแสดงเจตนาแห่งการสันติได้ถูกเอเลี่ยนตีข้อความมาในทางที่ผิด ก่อให้เกิดเป็นมหันตภัยร้ายแรงที่จะเข้ามาโจมตีโลกแบบที่ไม่คาดฝันมาก่อน และพวกเขานั้นก็ยังประกาศสงครามการทำลายล้างโลกอีกด้วย ซึ่งพวกมนุษย์ต่างดาวนั้นก็ได้ขัดจังหวะ เข้ามาออกอากาศทางโทรทัศน์โดยใช้ภาพจากเทปคาสเซ็ท และพูดท่าทาย ว่าการต่อสู้หากเอเลี่ยนเป็นฝ่ายชนะสามรอบพวกเขานั้นจะพิชิตโลกทันที และในการต่อสู้ครั้งแรกนั้นก็เกิดขึ้นที่ลอนดอน โดยพวกมนุษย์ต่างดาวนั้นได้โจมตีในรูปแบบเกมส์ตะขาบ  เบรนเนอร์และลัดโลว์ได้ต่อสู้กันพวก มนุษย์ต่างดาวส่งคำอวยพรและมอบถ้วยรางวัลให้ จากนั้นมนุษย์ต่างดาวก็ได้โจมตีอีกครั้งในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยครั้งนี้นั้นเค้าใช้กองทัพของตัวละครและศัตรูจากเกมคูเปอร์ มนุษย์ต่างดาวอยู่ในร่างของเลดี้ลิซ่า ตัวละครที่ลุดโลว์หลงรักตั้งแต่เด็ก ลัดโลว์ ได้เกลี้ยงก่อมลิซ่าให้เลือกความรักและเข้าข้างมนุษย์ในฐานะเอ็ดดี้ที่ต้องการชดใช้กลับไปสู้เบรนเนอร์ ไวโอเล็ตและคูเปอร์ถูกเรียกตัว 

       ซึ่งการแข่งขันในรอบสองนั้นพวกมนุษย์ก็เกือบจะพ่ายแพ้ให้แก่มนุษย์ต่างดาวแต่ท้ายที่สุดนั้นพวกเขาก็เอาชนะจนได้ ดูเหมือนทุกอย่างจะจบแล้วเพราะทุกคนก็ต่างมาฉลองในการชนะในครั้งนี้ แต่พวกมันต่างดาวนั้นกลับมาบอกว่าพวกมนุษย์นั้นได้โกงเกมนี้จึงทำให้คะแนนเป็น2ต่อ 1 พวกเขาจึงได้ท้ากับมนุษย์อีกรอบ และในวันศึกชิงครั้งสุดท้ายก็ได้มาถึง พวกเรามนุษย์ต่างดาวได้ปล่อยกองทัพเพื่อมาทำลายเมืองอย่างมหาศาลและได้ดูดตัวของเบรนเนอร์ ขึ้นไปประลองกันบนยาน แต่มันนั้นกลับเป็นเกมที่เบรนเนอร์นั้น เคยเล่นแพมาตอนเด็กๆ แต่เขากลับได้รู้ความจริงว่าตอนที่เค้าแข่งขันในวัยเด็กนั้นฝ่ายตรงข้ามใช้สูตรโกงแท้ที่จริงแล้วตัวเขานั้นเป็นผู้ที่ต้องชนะเกมนี้ เบรนเนอร์ จึงมีกำลังใจในการต่อสู้จนเป็นฝ่ายที่ชนะจากนั้นพวกมนุษย์ต่างดาวและเรากองทัพของพวกมันก็ได้ย่อยสลายหายไป     

       ส่วนตัวเราที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั่นก็มีความรู้สึกว่าหนังทำออกมาได้ค่อนข้างสนุกแถมยังน่าสนใจกับการผสมผสานความเป็นเกมกับหนังเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งพอดูแล้วนั้นก็ไม่ทำให้รู้สึกเบื่อกับหนังเรื่องนี้เลย และเนื้อหาของหนังนั้นก็ยังเข้าใจง่ายในส่วนของ CG ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่งเลย ถึงแม้ว่าจะเป็นการนำเกมเก่ามาดัดแปลงให้เข้ากับหนังยุคใหม่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวเกมนั้นดูล้าสมัยเลย ถือว่าเป็นหนังที่ดูสบายๆและ เพลินเอามากๆ ซึ่งหากใครที่กำลังหาหนังสนุก ดูแก้เบื่อแล้วแล้วก็ถือว่าหนังเรื่องนี้นั้นเป็นทางเลือกที่ดีเลย