Rampage | แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ (2018)

Rampage (2018)

รีวิวหนัง : Rampage | แรมเพจ ใหญ่ชนยักษ์ (2018)

            ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อคมักจะชอบแสดงหนังแนวนี้ หน้าหนังที่บ่งบอกความอยาก ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ไม่น้อยเลย หากไม่มีเสน่ห์ใจบางครั้ง หนังที่ใครอาจจะมองว่ามันจำเจจนหัวเราะเยาะออกมาแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นภาพยนตร์สร้างจากเกมอาร์เคดยอดฮิตที่แท้จริงแล้วเป็นเพียงสัตว์ประหลาดที่ทุบทำลายอาคาร หากกำลังคิดว่ามันเป็นเหมือนหลักฐานที่บอบบางสำหรับนำมาดัดแปลฝเป็นหนังสารคดี ต้องบอกเลยว่าคิดผิดไปทั้งหมด

          Rampage  แบรด เพย์ตัน ผู้กำกับ “ซาน แอนเดรียส” หนังภัยพิบัติซีจีมักจะเป็นหนังที่คนดูนั้นดูแล้วมันซ้ำซากจำเจแต่ความสนุกและทำให้คนดูหายใจกันแบบแทบไม่ทันไปกับผลงานเรื่องนี้ สิ่งที่พยายามจะทำให้สำเร็จ เมื่อสัตว์ประหลาดยักษ์ทำลายครึ่งหนึ่งของตัวเมืองชิคาโก แอ็คชั่น Action ทริลเลอร์เป็นการเล่าเรื่องระหว่างนั้นที่ช่วยให้เวทมนตร์ของหนังเรื่องนี้สะดุดทุกขณะ เมื่อเดอะร็อคทำวิ่งที่ดาราภาพยนตร์แอ็คชั่นนั้นทำได้ดีและสัตว์ยักษ์กำลังดำเนินไปอย่างมหาศาล มีเรื่องสนุกสุดเหวี่ยงอย่างปฏิเสธไม่ได้ เพียงแค่ต้องอดทนในช่วงเวลาที่หยุดทำงาน

Rampage

           Athena – 1 ซึ่งเป็นสถานีอวกาศของบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นการจัดการยีน ถูกทำลาบหลังจากหนูทดลองกลายพันธุ์และสร้างความหายนะ ดร.เคอร์รี่ เอทคินส์ ลูกเรือที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว ได้รับคำสั่งจากซีอีโอให้นำถังวิจัยที่มีเชื้อโรคเข้าไป แอทคินส์สามารถหลบหนีในตู้หลบหนีเมื่อสถานีเกิดระเบิดแต่เนื่องจากความเสียหายจากหนู มันสลายตัวเมื่อกลับเข้ามาใหม่และฆ่าเธอ ชิ้นส่วนที่ร่วงหล่นทิ้งร่องรอยของเศษซากทั่วสหรัฐอเมริกา รวมทั้งเอเวอร์เกลดส์ในฟลอริดาที่ซึ่งจระเข้กินกระป๋องและป่าในไวโอมิงที่ซึ่งหมาป่าสีเทาสัมผัสกับเชื้อโรค นักวานรวิทยาเดวิส อดีตทหารกองกำลังพิเศษกองทัพสหรัฐฯและสมาชิกหน่วยต่อต้านการลักลอบล่าสัตว์ ทำงานที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซานดิเอโอ เขาได้ผูกมิตรกับลิงกอริลลาที่ราบลุ่มตะวันตกเผือกที่หายาก “จอร์จ” โดยช่วยเขาให้พ้นจากการลักลอบล่าสัตว์และสื่อสารกับจอร์จโดยใช้ภาษามือและท่าทางมือ ในตอนกลางคืนถังใบหนึ่งตกลงบนพื้นที่อยู่อาศัยของจอร์จและมันสัมผัสกับเชื้อก่อโรค

           การอาละวาดเป็นเรื่องใหญ่โตที่อาจดูโง่เขลา เสียงดังและงี่เง่า มันคือสิ่งที่ควรจะเป็นเช่นกัน ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่สร้างจากวิดีโอเกมที่นำแสดงโดยเดอะร็อค หากกำลังคาดหวังไปกับหนังเรื่องนี้ เราต่างก็รู้กันอยู่แล้วว่ามันเป็นหนังที่ไม่ได้ยากและเดาได้ทักฉากทุกตอนนั้นแหละจะเอาอะไรมากกว่าความบันเทิงกันล่ะ ผู้กำกับหนังเขาเคยกำกับหนังแนวผจญภัยอยู่บ่อย คงจะรู้จักกับ Journey 2 และ San Andreas ของดเวย์น จอห์นสันด้วย นี่คือเทศกาลแอ็คชั่นสแลมบังที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว การรีวิวหนังของเราที่จะโน้มน้าวให้ทุกคนเข้ามาติดตามรับชมกันคงจะไม่ใช่เรื่องยากเพราะมันเป็นหนังเบาสมองที่สามารถผ่อนคลายความเครียดกันได้ จะว่าไปหนังเรื่องนี้ก็น่ากลับไปดูอีกรอบเหมือนกันนะ

           สรุปไปเลยว่ามันควรเป็นหนังที่อยากให้คอหนังได้ติดตาม แม้ว่ามันจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างไร้สาระ แน่นอนว่าคุณฟังไม่ผิดมันเป็นทุกสิ่งเหล่านี้และอื่นๆอีกมากมาย ยังสามารถพูดคุยกับเจ้ากอริลล่าและซีจีก็ทำได้ดีไม่ได้เป็นหนังทุนต่ำ แต่จะว่าไประดับเดอะร็อคมาเล่นแล้วหนังก็ไม่ธรรมดาแน่นอน ย่อมจะได้รับแรงดึงดูดจากคน ดูหนังใหม่ อยู่เสมอ ท้ายที่สุดมันอาจเป็นหนังอีกเรื่องที่ต้องหยิบมันขึ้นมาดูอีกครั้งให้หายคิดถึงผลงานของนักแสดงคนนี้ก็เป็นได้