Snakehead (2021)

Snakehead (2021)

 

รีวิวหนัง : Snakehead (2021)

           เมื่อความน่าเบื่อไปเข้ามารบกวนจิตใจของเราอยู่หลายวัน เราจึงอยากจะ ดูหนังออนไลน์ แก้เบื่อกันสักหน่อย เมื่อเราได้เปิดเข้ามาในเว็บหนังเรื่องใหม่ที่จะมาสร้างความเขย่าขวัญให้ได้รับความบันเทิงกัน มันเป็นหนังอเมริกันปี 2021 ตัดต่อ สร้าง เขียนบทและกำกับโดยอีวาน แจ็คสัน ลีออง เป็นโปรเจ็กต์ส่วนตัวสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์และในขณะที่มันใช้ความรู้สึกอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงที่ซับซ้อนซึ่งมันเลือกที่จะหาดูแน่นอน

          Snakehead หลังจากที่ได้ลดโทษจำคุกและการควบคุมตัวของโรซี่ลูกสาวคนเดียวของเธอหายไป การเดินทางไปนิวยอร์กผ่านคนลักลอบขนมนุษย์ที่รู้จักกันในชื่อ “Snakehead” ด้วยความหวังว่าจะได้พบกับเธออีกครั้ง มาจากไต้หวัน ซิสเตอร์เซจ่ายค่าธรรมเนียม 50,000 ดอลลาร์ให้กับผู้ลักลอบขนของไปนิวยอร์ก เมื่อมาถึงเธอมุ่งหน้าไปที่ ไดมาห์ เจ้าของซ่องโสเภณีซึ่งเรียกร้องให้เธอชดใช้ค่าเสียหายราคาแพงเนื่องจากเธอไม่มีเงินขนาดนั้น จึงต้องได้รับความโปรดปรานจากหัวหน้าตระกูลอาชญากรและไต่อันดับอย่างรวดเร็ว ความสำเร็จของเธอนั้นต้องแลกมาตลอดเวลาที่เธออยู่ในอเมริกา จะทนต่อการทารุณกรรมโดยผู้ชายในการทำงานในซ่องโสเภณีหลังจากชดใช้เงินให้กับไดมาห์ เช่นเดียวกับการทุบตีลูกค้ารายหนึ่งของเธอและฆ่าเด็กๆในซ่องของไดมาห์ไป แอ็คชั่น Action ทริลเลอร์ที่น่าติดตามและต่อไปจะเป็นการรีวิวหนังก่อนที่จะไปรับชมกันแบบเต็มเรื่อง

Snakehead

           ชูยา ฉางเป็นพี่สาวทีเซซึ่งใช้บริการสเน็คเฮดเพื่อหวังว่าเธอจะได้กลับมาพบกับลูกสาวของเธอในนิวยอร์ก (แยกกันเมื่อประมาณ 9 ปีที่แล้ว) เหตุการณ์ย้อนหลังแสดงให้เห็นว่าเธอมีประวัติปัญหาของเธอเองและมีความคิดที่คลุมเครือเกี่ยวกับสาเหตุที่นำไปสู่การแยกจากกันและลูกสาวของเธอถูกรับเลี้ยงโดยผู้ปกครองในไชน่าทาวน์ เห็นได้ชัดว่าเธอไม่สนใจที่จะไล่ตามความฝันแบบอเมริกันน้อยลงและการค้าประเวณีนั้นไม่ได้อยู่ในไพ่ที่จะทำเงินได้ เธออุทานว่างานประเภทนั้นมีไว้สำหรับคนอ่อนแอ แทบจะสำลักพวกแมงดาของเธอจนตายด้วยโซ่ พูดอย่างตรงไปตรงมา ทีเซตั้งใจแน่วแน่ที่จะจ่ายเงินจำนวนนี้โดยเร็วที่สุด แม้ว่ามันจะหมายถึงการทำงานที่อันตรายมากขึ้นเพื่อที่เธอจะได้ออกไปใช้ชีวิตที่สงบสุขกับลูกสาวยังไงล่ะ

            ความกล้าหาญและความมุ่งมั่นทำให้เธอได้พงกับสุนัขตัวท็อป ไดมาห์ (หยก หวู่ที่เยือกเย็น ไร้ความปราณี ผู้มีบทบาทที่ยอดเยี่ยมมาก) การเผชิญหน้าแบบนั้นยังดึงความสนใจของเธอจากลูกชายซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกจองจำของไดมาห์ แรมโบ้ (ซุง คังวัตถุดิบหลักจากนักแสดงจาก Fast and Furious) หนุ่มหัวร้อนที่มักใช้เหมือนอุปกรณ์ในการดำเนินเรื่องโดยพิจารณาว่าตัวละครนั้นไม่ได้มีอะไรมากแต่มีปัญหาตามมาและโดยการขยาย ทีเซไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนหรืองานอะไรก็ตามที่เขาได้รับมอบหมาย หากยังไม่เพียงพอ เขาก็เป็นตัวจุดไฟของความสัมพันธ์ที่ไม่ได้ราบรื่นหรอก

           มันก็นานมาแล้วที่หายไปจากการถูกดูดอย่างแข็งขันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในภาพยนตร์เพียงเพื่อสิ่งที่คิดไปไกลหรือเลอะเทอะเพื่อทำลายการจมดิ่งนั้น Snakehead ทำสิ่งนี้แบบวนซ้ำตลอดการดำเนินของ หนังใหม่ชนโรง มีการใส่ใจในรายละเอียดของบรรยากาศและการแสดงจากทุกคนมีความมั่นคง (โดยเฉพาะผู้หญิงที่มักถูกผลักไสให้สนับสนุนหรือมีบทบาทเบื้องหลังในภาพยนตร์ที่คล้ายคลึงกัน แต่นี่เป็นผลผลิตจากการเลี้ยงดูและสิ่งแวดล้อมซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นพลังแห่งการเอาชีวิตรอดที่แข็งกระด้างและแสดงโดยไม่จำเป็น) แต่เกือบทุก 15 นาที ผู้กำกับอีวาน แจ็คสัน เล่าเรื่องโดยแนะนำแง่มุมที่น่าสนใจซึ่งมักจะนำไปสู่การประหารชีวิต