Spider Man 2|ไอ้แมงมุม 2(2004)

Spider Man 2 (2004)

Spider Man 2|ไอ้แมงมุม 2(2004)

      วันนี้เราจะมาย้อนรอยหนังดังอย่าง Spider Man หรือ ไอแมงมุม โดยภาคนี้นั้นเป็นภาคต่อจากภาคแรก ซึ่งเนื้อเรื่องในภาพนี้นั้นก็ยังคงสนุกและตื่นตาตื่นใจไม่ต่างจากภาคแรก และหากใครที่ยังไม่ได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วละก็ บอกได้คำเดียวว่าคุณนั้นพลาดมากเพราะภาคนี้ก็มันไม่ต่างจากภาค แรกเลยทีเดียว  

      Spider Man 2 โดยเรื่องราวในภาคนี้นั้นจะเป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรกประมาณ 2 ปีที่ภาคแรกนั้นได้จบไป ซึ่งพอภาคแรกได้ฉายออกไปนั้นกระแสตอบรับก็ช่างล้นหลามจนมีภาคสองต่อมาและกระแสตอบรับในภาคสองก็ยังดีไม่แพ้กับภาคแรกอีกด้วย โดยหนัง แอ็กชั่น Action เรื่องนี้นั้นก็ได้รับคำวิจารณ์และความชื่นชมมากมาย ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นก็ชอบภาพยนตร์หนังเรื่องนี้มากจนติดตามไปแล้วทุกภาคที่หนังนั้นได้ฉาย

Spider Man 2

       โดยหนังนั้นเริ่มต้นขึ้นด้วยปีเตอร์ซึ่งในภาคนี้นั้นนอกจากที่เค้าจะเป็นช่างภาพแล้วนั้นเค้ายังทำงานเป็นคนส่งพิซซ่าอีกด้วยแต่ด้วยความที่เขานั้นทำงานผิดพลาดในการส่งของเค้านั้นจึงโดนไล่ออกจากการเป็นคนส่งพิซซ่า และเขานั้นก็ยังโดน บ.ก. ที่เค้าทำงานถ่ายรูปนั้นเรียกพบที่จะไล่ออกเนื่องจากปีเตอร์นั้นไม่สามารถถ่ายรูปของสไปเดอร์แมนมาให้เขาได้แต่ด้วยความที่ปีเตอร์นั้นมีรูปของสไปเดอร์แมนติดตัวมาด้วยจึงทำให้ บ.ก.นั้น ไม่ไล่เค้าออกและก็ให้เงินเขาเป็นจำนวน 1หมื่นบาท จากนั้นปีเตอร์ก็ได้ไปยื่นให้แก่เลขาด้านหน้า เลขาบอกกับเขาว่านี่ยังไม่ได้ครึ่งนึงของที่ปีเตอร์นั้นได้เบิกไปเลย พอมาถึงช่วงนี้นั้นก็ทำให้เราเห็นว่าชีวิตของปีเตอร์นั้นในช่วงนี้เขานั้นช่างสุดแสนจะลำบาก ทั้งการงานและการเงินของเขานั้นชั่งดูแย่ไปหมด แถมชีวิตในด้านวัยเรียนของเค้านั้นก็ยังดูแย่ลงอีกด้วย แต่พอเค้ากลับมาบ้านนั้นทุกคนก็ได้เซอร์ไพรซ์วันเกิดเค้าทำให้หัวใจของเค้านั้นชุมชนขึ้นมาสักหน่อย แต่ไม่ทันไรบรรยากาศก็ได้หดหู่ลงเนื่องจากบ้านหลังนี้อีกไม่นานก็คงจะถูกยึดไปในไม่ช้าเนื่องจากไม่มีเงินที่จะจ่ายค่าบ้าน มันยิ่งทำให้ทุกทุกอย่างนั้นดูแย่ลงไปอีก จากนั้นเพื่อนของเค้าจึงได้พาปีเตอร์ไปรู้จักกับด็อกเตอร์คนหนึ่งซึ่งด็อกเตอร์นั้นกำลังคิดค้นที่จะดึงพลังงานของดวงอาทิตย์เพื่อที่จะมาสร้างพลังงานทดแทนจากนั้นในวันที่พวกเขาต้องได้ทดลองกันอย่างจิงจังก็ได้เกิดข้อผิดพลาดบางอย่างโดยเครื่องกลของด็อกเตอร์นั้นมันได้ดูด อุปกรณ์ทุกอย่างที่เป็นโลหะเข้าหามันปีเตอร์ที่ได้ไปร่วมงานด้วยนั้นก็ได้ไปเปลี่ยนชุดและไปถอดสายไฟจนทำให้ด็อกเตอร์ที่สวมใส่เครื่องกลถูกไฟช็อตและสรุปไป 

         จากนั้นหนังก็ได้ตัดฉากมาที่ด็อกเตอร์นั้นเค้ากำลังผ่าตัดถอดเครื่องยนต์ออกจากตัวแต่ทันใดนั้นเองเครื่องยนต์นั้นมันก็เกิดทำงานขึ้นมาและค่าหมอกับพยาบาลที่อยู่รอบด้านจนหมด ส่วนปีเตอร์นั้นเค้าก็กำลังจะมากู้เงินจากธนาคารเพื่อที่จะเอาไปจ่ายค่าบ้านของเขา   แต่ทันใดนั้นเอง ดอกเตอร์ที่ตอนนี้นั้นเค้าดูเหมือนที่จะไม่ใช่ตัวของตัวเองแล้วเค้านั้นถูกควบคุมโดยเครื่องกล จาก ดอกเตอร์ก็ได้พยายามที่จะขโมยเงินจากธนาคารปีเตอร์เองเลยต้องไปเปลี่ยนชุดเพื่อมาจัดการกับเขา ซึ่งหากท่านผู้ชมนั้นได้ดูมาถึงครึ่งเรื่องแล้วนั้นก็จะได้เห็นถึงความยากลำบากของตัวปีเตอร์เองเขาจึงได้เลิกเป็น สไปเดอร์แมนเพื่อที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างเดิมซึ่งพอเขาได้ทำแล้วนั้นชีวิตของเขาก็ได้กลับมาดีอย่างเดิมแบบที่เขานั้นคิดแต่ก็ได้เกิดเหตุร้ายมากมายที่ทำให้ปีเตอร์นั้นต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่และกลับมาเป็นสไปเดอร์แมน แต่ ปีเตอร์นั้นก็ต้องไปประเชิญหน้ากับด็อกเตอร์และเกิดการต่อสู้กันอย่างเมามันส์ และท้ายที่สุดแล้วนั้นชีวิตของแฮร์รี่ก็ได้จบอย่างแฮปปี้กับสาวที่เธอแอบรักมาตลอด

         สรุปเลยว่าถึงแม้ว่าชีวิตของปีเตอร์นั้นจะเจออะไรมามากมายก็ตามเค้านั้นก็ยังฝ่าอุปสรรคมากมายหลายอย่างจนทำให้เขานั้นได้กลับมาประสบความสำเร็จเหมือนเดิมถึงแม้ว่าตัวเขานั้นอยากจะเลิกเป็นสไปเดอร์แมนขนาดไหนแต่ด้วยจิตใจที่ดีงามของเค้าที่โดนเห็นผู้คนเดือดร้อนไม่ไหวเขาก็ได้กลับมาทำหน้าที่ปกป้องเมืองเหมือนเดิม และนี่ก็เป็นเนื้อหาของภาคที่สองที่ส่วนตัวได้ชมแล้วก็รู้สึกว่าในภาคนี้จะค่อนข้างเห็นการใช้ชีวิตของตัวละครหลักอย่างสไปเดอร์แมนมากกว่าส่วนปัญหาต่างๆนั้นก็มักจะมาไทยท้ายของเรื่องแล้ว หากท่านผู้ชมท่านใด ฉันชอบหนังแนวนี้ก็สามารถ ดูหนังฟรีเต็มเรื่อง ผ่านทางเว็บหนังออนไลน์ได้เลย