Star Wars Episode Iv A New Hope | สตาร์ วอร์ส 4 ความหวังใหม่ (1977)

(Star Wars4_1)

Star Wars4 (1977)

Star Wars Episode Iv A New Hope | สตาร์ วอร์ส 4 ความหวังใหม่ (1977) 

สปอยล์หนัง : Star Wars Episode IV A New Hope I สตาร์ วอร์ส 4 ความหวังใหม่ (1977)

หลายคนที่เริ่มต้นดู Star Wars ผ่าน เว็บหนังออนไลน์ คงสงสัยกันว่าทำไมภาคนี้ถึงมีภาพเก่ากว่าภาคก่อนหน้า ซึ่งจริงๆ แล้ว 3 ภาคแรกได้สร้างออกมาหลังจากเนื้อหาไตรภาค 4 5 6 ได้จบสิ้นลงแล้วและเป็นการเล่าเนื้อหาก่อนหน้า การกำเนิดขึ้นของดาร์ธ เวดอร์และการล่มสลายของเจได แต่คุณจะเริ่มดูภาคไหนก่อนก็สามารถดูรู้เรื่องได้แน่นอน แต่ก่อนอื่นมาอ่านเรื่องราวของภาค A New Hope เพื่ออรรถรสในการชมภาคต่อไปกันครับ

Star Wars Episode Iv A New Hope สตาร์วอร์สแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi เริ่มต้นขึ้นจากการที่รันเนอร์ปิดล้อมกลุ่มกบฏเล็กๆ พยายามที่จะหลบหนีจากยาน ‘Imperial Star Destroyer’ ขนาดยักษ์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ สตอร์มทรูปเปอร์ขึ้นยานของฝ่ายกบฏซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของซิธลอร์ดดาร์ธ เวเดอร์ ณ จุดนี้เวเดอร์เป็นความชั่วร้ายในจักรวาลสตาร์วอร์ส การหันเข้าสู่ด้านมืดนั้นดีที่สุดสำหรับพรีเควล เวเดอร์กำลังไล่ตามแผนการขโมยเดธ สตาร์อย่างดุเดือด สถานีอวกาศขนาดเท่าดวงจันทร์ที่ทิ้งขยะให้กับโลกทั้งใบ 

Star Wars4

(Star Wars4_2)

เจ้าหญิงเลอาร์แห่งอาลเดอราอานมีแผนที่เธอพยายามจะนำพวกเขาไปยังเรเบล อาลิแอนซ์ เมื่อจักรวรรดิโจมตียานของเธอ เธอซ่อนแผนไว้ในหุ่นอาร์ทูดีทูและมันหลบหนีเพื่อส่งมอบแผนให้กับอัศวินเจไดที่ซ่อนตัว โอบีวัน เคโนบี เจไดใช้พลังของกองทัพประโยชน์สุขแต่เวเดอร์และจักรพรรดิของเขาใช้มันเพื่อสังหารเจไดที่เหลือทั้งหมดที่พวกเขาพบว่ายังมีชีวิตอยู่ โอบีวันเป็นหนึ่งในเจไดที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่คนในจักรวาล อาร์ทูดีทูพร้อมกับ C-3PO ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชีวิตกันมานาน ได้หนีผ่านยานลงไปยังดาวเคราะห์ทะเลทรายในทาทูอีน เมื่อไปถึงที่นั่นจาวาจับหุ่นทั้งสองตัวไปและขายให้กับครอบครัวของลุก สกายวอล์กเกอร์ เด็กวัยรุ่นใฝ่ฝันที่จะออกจากโลกทะเลทรายและต่อสู้กับจักรวรรดิ ในไม่ช้าโอบีวันก็พบลุคและหุ่นที่กลางทะเลทรายเมื่ออาร์ทูดีทูออกตามหาเขา โอบีวันพยายามโน้มน้าวให้ลุคเข้าร่วมการผจญภัยในอวกาศ แต่ลุคปฏิเสธ เขาต้องช่วยลุงในการเก็บเกี่ยวที่กำลังจะมาถึง เขาทบทวนได้อย่างรวดเร็วเมื่อสตอร์มทรูเปอร์ สังหารป้าและลุงของเขาอย่างโหดเหี้ยม พวกเขาที่มอสไอสลีย์และจ้างฮาน โซโลนักค้าของเถื่อนและชิวแบ็กก้าให้พาพวกเขาไปที่อัลเดอราน ฮานอดีตทหารจักรวรรดิตอนนี้ลักลอบขายของเถื่อนให้กับผู้ประมูล ฮานและชิวี่ บินดรอยด์ของลุคและโอบีวันออกจากแทททูอีนและไปยังอัลเดอราน น่าเสียดายที่เวเดอร์และทาร์คินผู้บังคับบัญชาของเขาทำลายโลกก่อนที่พวกเขาจะมาถึง พวกเขาทำลายมันเพื่อแสดงพลังอำนาจของจักรวรรดิด้วยการเจรจาอย่างไม่เป็นผลระหว่างเลอาส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันล้านคนบนโลก เดธ สตาร์จับสัญญาณยานของฮานที่เข้ามาใกล้ จากนั้นเขาก็สวมบทบาทเป็นจักรพรรดิสตอร์มทรูเปอร์เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับ พวกเขาแอบสำรวจรอบยานเพื่อพยายามหาทางออกจากสถานีอวกาศมรณะนี้ โอบีวันแยกตัวออกจากกลุ่ม เพื่อปิดการบังคับซึ่งจะทำให้ยานของฮันออกไปได้ ฮาน ลุค และชิววี่พบห้องขังของเจ้าหญิงเลอาแล้วมุ่งหน้าไปช่วยเธอ อาร์ทูดีทูและ C-3PO ยึดป้อมไว้เพราะไม่มีใครสงสัยว่าหุ่นกำลังห้อยอยู่ ลุคช่วยเจ้าหญิงและทั้งสามคนหลบหนีจากการเกือบโดนขยะทับในโถงเก็บขยะ พวกเขาหลีกเลี่ยงทหารของจักรวรรดิทุกคนบนสถานีอวกาศที่กำลังตามล่าพวกเขา จากนั้นโอบีวันก็ปิดตัวบังคับก่อนที่จะเสียสละตัวเองให้กับดาบเลเซอร์ของเวเดอร์

(Star Wars4_3)

หลังจากการต่อสู้ในอวกาศ ฮานก็นำยานของเขาไปยังดวงจันทร์ของยาวิน เขาทิ้งลุคเลอาและหุ่นยนต์ไว้และเอารางวัลใหญ่ชิ่งหนีมุ่งหน้าออกไปก่อนที่ดาวมรณะจะมาถึงเพื่อระเบิดโลก เลอาและกลุ่มกบฏจัดการโจมตีเพื่อทำลายเดธ สตาร์ก่อนที่มันจะทำลายพวกเขา ลุคเข้าร่วมกลุ่มนักบินที่มีเป้าหมายในการระเบิดสถานีอวกาศผ่านจุดอ่อนของมัน การส่งตอร์ปิโดไปที่ช่องระบายอากาศจะทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ที่พัดสถานีอวกาศแตกเป็นชิ้นๆ เวเดอร์และลูกน้องของเขาทำลายนักบินในการจู่โจม ออกจากลุคลิ่มและบิ๊กส์เพื่อนสมัยเด็กของลุคเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ ในระหว่างการโจมตีของพวกเขา เวดจ์หลบหนีและนักสู้ไทก็สังหาร ทำให้ลุคต้องต่อสู้กับเวเดอร์

ฮานและชิววีกลับมาช่วยพวกเขา จนเกิดการระเบิดทำให้เวเดอร์หลบออกไปในอวกาศ ลุคปล่อยตอร์ปิโดพร้อมและดาวมรณะระเบิด หนังในเว็บออนไลน์ ตอนจบด้วยพิธีมอบเหรียญที่ลุคและฮานนได้รับเหรียญจากความพยายามอย่างกล้าหาญของพวกเขา