The Adventurers | แผนโจรกรรม สะท้านฟ้า (2017)

The Adventurers (2017)

รีวิวหนัง : The Adventurers | แผนโจรกรรม สะท้านฟ้า (2017)

           แอ็คชั่นฮ่องกงปี 2017 อดีตนักโทษที่กลายเป็นโจร (Andy Lau) ที่ขโมยเครื่องประดับล้ำค่าสองชิ้นในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ก่อนที่จะไป ดูหนังออนไลน์ พล็อตเรื่องมีอยู่ว่าโจรที่น่าอับอาย แดน เฉิง คำนวณผิดพลาดระหว่างการโจรกรรมและถูกจับกุม คุมขังด้วยเหตุนี้ ห้าปีต่อมาเขาขอความช่วยเหลือจากโป เฉิน ซึ่งเป็นคู่หูที่รู้จักกันมานานและเรด ยู สมาชิกใหม่เพื่อขโมยอัญมณีล้ำค่าในยุโรปภายใต้สายตาที่จับตามองของนักสืบชาวฝรั่งเศส เพียร์ ผู้ซึ่งได้รับความสนใจจากเฉิงตามรอยมาหลายปี 

         The Adventurers  หลังจากทดสอบทักษะและความว่องไวของพวกเขาแล้ว เฉิงก็พบผู้ซื้อัญมณี คิงคอง หัวหน้าองค์กีอาชญากรรมและพ่อของเขาหลังจากที่ทั้งสองกลับมารวมกันอีกครั้ง เฉิงก็ได้รับภารกิจใหม่ ในเวลาเดียวกันเพื่อนำตัวเฉิงและแก๊งของเขาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ปิแอร์ชักชวนอดีตคู่หมั้นของเฉิง แอมเบอร์ ลี่ ผู้ซึ่งพัฒนาความเกลียดชังจากความรักที่มีต่อเฉิงให้เข้าร่วมการตามล่า หนัง แอ็คชั่น Action จากจีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากการต่อสู้ระยะประชิดหลายครั้ง ปิแอร์ก็สามารถค่อยๆเข้าใจตำแหน่งของเฉิงได้และในขณะที่ทุกคนกำลังเข้าใกล้เป้าหมาย แผนที่แท้จริงของเฉิงก็ค่อยๆปรากฏขึ้น หนังปล้นจากจีนเรื่องนี้มันเป็นหนังที่มีนักแสดงนำที่มีชื่อเสียง อย่าง Andy Lau และ Shu Qi อยู่ในรายชื่อนักแสดงซึ่งคิดว่าทั้งคู่เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและเพราะเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ฟังดูเหมือนเป็นหนังที่น่าสนใจ

The Adventurers

           ปกติแล้วไม่ค่อยจะกระตือรือร้นมากเกินไปกับหนัง Heist ต่อตัว แต่บางครั้งก็พบว่าหนังมันเป็นอะไรที่น่าสนใจและเมื่อมันปรากฏออกมาแล้ว “นักผจญภัย” ก็เป็นหนึ่งในโอกาสดังกล่าว โครงเรื่องสนุกมากและนักเขียนหลายคนมากที่พยายามสร้างเรื่องราวที่มีฉากแอ็คชั่น การผจญภัย ความตื่นเต้นและความบันเทิงที่เท่าเทียมกันเรื่องนี้จึงทำให้เป็นหนังที่สนุกมากสำหรับคนดู “The Adventurers” มีทั้งนักแสดงและนักแสดงที่ดีงาม ไม่จำเป็นต้องพูดว่าทั้ง Andy Lau และ Shu Qi ทำได้ดีในหนังและพวกเขาก็มีคุณสมบัติทางเคมีที่ดีบนหน้าจอร่วมกัน เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “Look For A Star” ในปี 2009

           ภาพยนตร์เรื่องนี้มี Jean Reno อยู่ในรายชื่อนักแสดงด้วยและแน่นอนว่าเขาแสดงได้ดีตามปกติและเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เขาแสดง “The Adventurers” ก็มีลักษณะที่ดีมากๆแม้ว่าจะสั้นโดย Eric Tsang ซึ่งได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดีสำหรับบทบาทดังกล่าว พบว่าหนังเรื่องนี้นั้นเป็นแนวโจรกรรมที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างแอ็คชั่น ความตื่นเต้นและโครงเรื่องดังนั้นจึงมีบางอย่างสำหรับทุกคนในกลุ่มผู้ชมที่นี่

           มันเป็นหนังของพวกนักผจญภัยแอ็คชั่นที่มีความสนุกใช้ได้เลย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังเก่าและในที่สุดหลังจากที่ได้รับ Blu Ray ของอเมริกาและหลังจากที่เรามาแนะนำให้ทุกคนดูแล้วคงจะอยากเข้าไปติดตามดูหนังผ่าน เว็บหนังออนไลน์ฟรี กันแน่ๆ ชอบหนังเรื่องนี้ซึ่งมันเป็นพล็อตเรื่องที่ง่ายๆของโจรที่เพิ่งออกจากคุกหลังจากการปล้นที่ล้มเหลว ก้าวออกมาจากคุกและเข้าร่วมมือกับหัวขโมยอีกสองคนเพื่อขโมยสร้อยคอที่ไร้ค่าหลายส่วนแล้วทำให้สำเร็จเพื่อสร้างโชคลาภให้กับโจรนักสืบชาวฝรั่งเศสในตำนานกำลังตามล่าและได้เกณฑ์อดีคคู่หมั้นของหัวขโมยหลักมาตามล่า พวกเขาตามเนื้อเรื่องการแสดงและภาพยนตร์ล้วนยอดเยี่ยมและตอนจบก็ทำออกมาได้ดี โรงหนังจีนกำลังดีขึ้นเรื่อยๆและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าฮอลลีวูดอย่างแน่นอน นักผจญภัยเป็นหนังปล้นที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่ากับการซื้ออย่างแน่นอนแนะนำเป็นอย่างยิ่ง