The Amityville Horror | ผีทวงบ้าน (2005)

IMG_4578 (2005)

The Amityville Horror | ผีทวงบ้าน (2005)

    The Amityville Horror ผีทวงบ้าน ภาพยนตร์หนังผีสยองขวัญที่ได้สร้างมาจากนวนิยาย ที่ได้มีชื่อเดียวกันแถมเรื่องนี้นั้นก็ยังอ้างอิงมาจากเค้าคงเหตุการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงอีกด้วยซึ่งบอกได้เลยว่าความเสี่ยงขวัญของบ้านหลังนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นที่เลื่องลือและเล่ากันต่อมาถึงความสยองขวัญนี้ วันนี้เราจึงขอหยิบเอาภาพยนต์หยังเรื่องนี้มาแนะนำทุกๆท่านให้       ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้กันบอกเลยว่าความสยองขวัญของบ้านหลังนี้นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก

   The Amityville Horror  ภาพยนตร์หนัง สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้นเป็นผลงานการกำกับของ แอนดรูว์ ดักลาส และมีนักแสดงนำ ไรอัน เรย์โนลด์, เมลิสา จอร์จและฟิลิปเบเกอร์ ฮอลล์ และนักแสดง มีฝีมืออีกมากมายแถมหนังเรื่องนี้นั้นก็ยังถูกอ้างมาจากเรื่องจริงที่ในปัจจุบันนี้บ้านหลังนี้ก็ยังคงตั้งอยู่ในสถานที่เดิมและบริเวณเดิม ซึ่งผู้คนที่ผ่านไปมานั้นก็ต่างร่ำลือกันบ้านหลังนี้นั้นมีความน่ากลัวและเสียงจนไม่กล้ามีคนเข้าใกล้เลยแม้แต่นิด  

IMG_4579

    ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น สถานีตำรวจแห่งหนึ่งได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับบ้านหลังหนึ่งนั่นก็คือบ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในเอมิตร้วิลล์ ลองไอซ์แลนด์ ซึ่งเหล่าบรรดาตำรวจนั้นเค้าไปสืบสวนได้พบสาเหตุ อาชญากรรมที่ลงมือกระทำได้สุดสยองซึ่งเหตุที่เกิดในบ้านหลังนี้ก็คือครอบครัวนี้ได้ถูกสังหารหมู่บนเตียงนอนของพวกเขาซึ่งสภาพศพของพวกเขานั้นก็แทบจะทำให้เราบรรดาตำรวจขนหัวลุกเลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่กี่วันต่อมาหลังจากที่ตำรวจได้สืบคดีนี้นั้น โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ เขาก็ได้รับสารภาพว่าเขานั้นเป็นคนที่สั่งหารพ่อกับแม่พร้อมกับน้องชายของเขาด้วยปืนไรเฟิล ซึ่งเขานั้นและสั่งงานขณะที่ทุกคนนั้นกำลังนอนหลับกันอยู่ ซึ่งของนั้นได้บอกว่ามีเสียงภายในบ้านเป็นคนบอกให้เขาก่อเหตุ ฆาตกรครอบครัวคนในบ้านเช่นนี้ จากนั้นหนึ่งปีต่อมาก็ได้มีครอบครัวหนึ่งย้ายเข้ามาอาศัยภายในบ้านหลังนี้และพวกเขานั้นก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ประหลาดสยองขวัญมากมายแบบที่อธิบายไม่ได้ ถามลูกของครอบครัวนี้นั้นก็ยังมองเห็นเพื่อนในจินตนาการที่ทำให้ทุกคนต่างพากันหลอกหลอนและหาข้อสรุปที่แท้จริงไม่ได้    แถมผู้เป็นพ่อนั้นก็ยังเกิดอาการประหลาดกับตัวเขา และพวกเขานั้นก็ได้ค้นพบห้องแดง ที่ดูลึกลับและน่าขนลุก พร้อมกับเสียงที่คอยตามหลอกหลอนพวกเขา จนทำให้บ้านหลังนี้นั้นเป็นที่กล่าวขานและเรื่องนี้กันในเรื่องของความสยองขวัญมาจนถึงปัจจุบันนี้  

      ส่วนตัวหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าถือได้ว่าเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงก็แอบขนลุกอยู่เหมือนกันอย่างไรสถานที่แห่งนี้นั้นจะต้องมีการฆาตกรรมหรือมีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าหวาดกลัวเลยก็ว่าได้ซึ่งหากมีวิญญาณร้ายอยู่ในบ้านขนาดนี้แน่นอนเลยว่าผู้คนที่มันตายจะต้องทุกทรมานแบบที่ทุกคนนั้นอาจจะคาดเดาไม่ได้ เพราะส่วนตัวก็รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ดูลึกลับและน่าค้นหาดีถึงแม้ว่า บางฉากและบางตอนของหนังเรื่องนี้นั้นจะทำให้รู้สึกว่างงกับเรื่องราวไปบ้างก็ตาม

      และท้ายที่สุดนั้นเราว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจ และมีที่มาที่ไปของเรื่องที่ค่อนข้างที่จะชัดเจน แต่ในความรู้สึกนั้นกับมองว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีบางจุดที่ดูเวอร์เกินไปบ้างอาจจะทำให้ความน่าเชื่อถือของหนังนั้นดูน้อยลงไป แต่ถึงอย่างไร หนังผีสยองขวัญ เรื่องนี้นั้นก็ยังดูน่าสนใจและค่อนข้างที่จะน่าติดตาม เราจึงของฝากกับภาพยนตร์หนังเรื่อง The Amityville Horror  ผีทวงบ้าน