The Cured | ซอมบี้กำเริบคลั่ง (2017)

The Cured (2017)

รีวิวหนัง The Cured | ซอมบี้กำเริบคลั่ง (2017)

           กระแสแรงไม่หยุดสำหรับหนังสยองขวัญแนวซอมบี้จนทำให้เรานึกถึงหนังเก่าๆที่มาในแนวนี้ วันนี้เราจะอยากจะนำเสนอหนังเรื่องหนึ่ง จะพาทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ ที่สร้างเมื่อปี 2017 โรคที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้หายขาดแล้ว ซอมบี้ที่ครั้งหนึ่งเคยติดเชื้อจะถูกสังคมและครอบครัวของพวกเขาเลือกปฏิบัติ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาทางสังคมขึ้น สิ่งนี้นำไปสู่การแทรกแซงของรัฐบาลที่เข้มแข็ง

            สำหรับหนังในแนว สยองขวัญ Horror ทริลเลอร์เรื่องแรกของผู้กำกับ/นักเขียน เดวิด เฟรนได้นำเสนอเนื้อหาที่เป็นสิ่งต้านทานไม่ได้ในความเรียบง่ายจนคนที่ไม่นึกถึงจะหงุดหงิดที่พวกเขาไม่ได้คิด นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับความคิดง่ายๆซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่อง่ายที่จะเกิดขึ้น หนังได้จินตนาการถึงโลกทที่สิ่งสร้างความน่าสะพรึงกลัวนั้นแท้จริงแล้วคือไวรัสและโลกที่ค้นพบวิธีรักษา โลกเป็นของเรามันคือประเทศไอซ์แลนด์

The Cured

           ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยรองเท้าผ้าใบเปลื้อนเลือด และชายหนุ่มที่หายใจเข้าอย่างหนัก หนักขึ้นเรื่อยๆ ขณะแสดงสีหน้ากระหายเลือด นี่คือ Senan ที่เล่นโดย Sam Keeley ได้อย่างยอดเยี่ยม การมองเห็นตัวเองในอดีตอย่างรวดเร็วมาถึงในเหตุการณ์ย้อนหลังและฝันร้าย ตอนนี้หลังจากฉีดยาและพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเขาก็ปกติอีกครั้ง มีเลือดเป็นวงกลมในดวงตาสีขาวด้านล่างซึ่งเป็นเครื่องหมายของสถานะเดิมของเขา เขาและผู้รักษาคนอื่นๆ ได้รับการปล่อยตัวสู่ประชาชนทั่วไปภายใต้การดูแลของทหารที่ไม่มีใครพอใจผู้ประท้วงไม่ไว้ใจพวกเขา ผู้ที่รักษาให้หายขาด อย่างน้อยก็เป็นคนที่มี สติสัมปชัญญะมากที่สุด อย่าวางใจในตนเอง เพราะพวกเขาจำสิ่งที่พวกเขาทำและสิ่งที่เสนาทำนั้นแย่มากเป็นพิเศษ ถึงกระนั้น เซเเนนก็มีบ้านเป็นบ้านของน้องสะใภ้แอบบี้ (เอลเลน เพจ) นักข่าวชาว อเมริกัน และเป็นม่ายของพี่ชายของเซนันแอบบี้และลูกชายตัวน้อยของเธอยินดีต้องรับเสนัน แต่ผู้ที่หายจากโรคส่วนใหญ่ไม่ค่อยโชคดีนัก มี Conor ที่ดูเหมือนอ่อนแอนและอ่อนโยนเมื่อได้รับการปล่อยตัว 

           เขามีสายสัมพันธ์กับเสนันที่แสดงออกถึงความใกล้ชิดทางร่างกายอย่างมาก Conor เคยเป็นทนายความที่มีชื่อเสียง แต่ตอนนี้เขาเป็นเหมือนคนงานสุขาภิบาลที่ถูกครอบครัวปฏิเสธ ขณะที่ Conor พยายามดึง Senan ให้เข้าสู่กลุ่มก่อความไม่สงบและชื่นชมตัวเองในชีวิตของ Abbie เขามีพลังงานมากขึ้น เรื่อยๆ การแสดงของ Tom Vaughan Lawlor มีความสดใสเป็นพิเศษกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า “กลุ่มดื้อยา” ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากไวรัสซึ่งการรักษาไม่ได้รับการรักษา กำลังจะถูกกำจัดโดยรัฐบาล ผู้พัฒนายารักษาแข่งกับเวลาเพื่อสังเคราะห์ยารุ่นใหม่ ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยคนรักของเธอ ให้พ้นจากความตาย เสนันถูกเกณฑ์เป็นผู้ช่วยแพทย์ที่นั่น เขามีประโยชน์เพราะผู้ติดเชื้อในปัจจุบันไม่เคยโจมตีตัวเองเลย และพวกเขาก็ยังจำการรักษาได้เหมือนเดิม ความผิดพลาดนี้นำไปสู่ความยุ่งยากและช่องโหว่ของโครงเรื่องที่น่าสนใจทุกประเภท แผนงานของ Freyne ยังใช้ประโยชน์จากแนวคิดที่พัฒนาขึ้นในซีรีส์เรื่อง “Dead” ของ George A. Romero โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวคิดเกี่ยวกับวิวัฒนาการของหน่วยสืบราชการลับของ Undead ที่นำเสนอใน “Day of the Dead”

           ไม่ใช่ทุกคนที่เคยเห็น In The Flesh นี่เป็นรีวิว หนังดูฟรี ที่อาจไม่ได้มีสปอยเยอะ คิดว่ามันเป็นหลักฐานที่ดีสำหรับหนัง ไม่ใช่พวกเราทุกคนที่อาศัยอยู่ในโลกใบนี้อย่างน่าเศร้า เขียนได้ดีมาก แสดงได้ดี มันเป็นหนังที่น่าประทับใจจริงๆจากคนที่ค่อนข้างรอบรู้ในแนวหนังซอมบี้นะ คิดว่ามันเทียบได้กับการเล่าเรื่องซอมบี้ อยากแนะนำอย่างแน่นอน ใครที่เสพติดหนังแนวนี้ก็ไม่ควรจะพลาก แม้ว่าจะมีพล็อตเรื่องที่สามารถคาดเดาได้ก็เหอะ