The Faculty | โรงเรียนสยองโลก (1998)

The Faculty (1998)

The Faculty | โรงเรียนสยองโลก (1998)

            โรงเรียนนั้นถือเป็นหนึ่งในสถานที่ ที่ทุกคนนั้นคิดว่าปลอดภัยเมื่ออยู่ในรั้วโรงเรียน แต่ถ้าหากพบว่าในรั้วโดรงเรียนนั้นไม่ได้ที่ปลอดภัยอีกต่อไป แถมยังมีไว้เพื่อกักขังคนข้างในไม่ให้ออกมาด้านนอกอีกด้วย เมื่อเหล่าคุณครูนั้นต่างถูกบ้างสิ่งบ้างอย่างเข้าสิ่งทำให้ลุกมาไล่ล่าฆ่าเด็กนักเรียน วันนี้เราจึงอยากชวนท่านผู้ชมมา ดูหนังออนไลน์ ที่น่าสนใจในเรื่องนี้กัน

        The Faculty ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กที่ได้ไปพบเจอสิ่งประหลาดในโรงเรียนของพวกเขาโดยที่พวกเขานั้นต้องประเชิญหน้ากับการคุกคามในครั้งนี้ของเราเอเลี่ยน ถือได้ว่าเป็นหนัง เอเลี่ยนบุกที่ สยองขวัญ Horror และสนุกอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้โดยเรื่องราวนั้นจะเกิดขึ้นภายในโรงเรียนสถานที่ที่ทุกคนนั้นล้วนคิดว่าเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเด็กนักเรียนแต่ในวันนี้นั้นมันกลับเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยฝันร้ายแบบไม่มีวันลืมเลือน  

The Faculty

          ในส่วนของเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ก็มีอยู่ว่ามีเอเลี่ยนได้สิ่งล่างคนในโรงเรียนอีกทั้งยังควบคุมให้เป็นเหมือนหุ่นเชิดที่ทำตามสิ่งที่พวกมันนั้นต้องการ เพื่อมาบุกยึดโรงเรียนเฮอร์ดันไฮสคูล แต่ก็ไม่พ้นสายตาของเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่ง เคเชีย์ คอนเนอร์ เขาคือเด็กหนุ่มหน้าอ่อนที่ชอบโดนแกล้งเป็นประจำในโรงเรียน เด ไลลาห์ โปรฟิตต์ เธอเป็นสาวเด่นประจำโรงเรียน และสโตคลี่ย์ มิทเชลล์ นักเรียนหัวดีกับอาชีพขายยาขายเพื่อนของเขาเอง สแตน โรซาโด นักกีฬาที่อยากหนีมาเป็นนักเรียนและคนสุดท้ายแมรี่เบธ หลุยส์ ฮัทธินสัน เค้าเป็นนักเรียนเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ในโรงเรียนแห่งนี้ พวกเขาเหล่านี้นั้นได้พบความผิดปกติในโรงเรียนที่เริ่มทำพฤติกรรมแปลกแปลกตั้งแต่อาจารย์รวมไปถึงกับเด็กนักเรียนบางคน แล้วพวกเขาก็ยังค้นพบ สิ่งที่มีชีวิตตลาดที่อาศัยอยู่ได้ด้วยน้ำแต่กว่าจะรู้ความจริงทั้งหมดแล้วนั้นทุกคนในโรงเรียนเหล่านี้ก็ได้ตกเป็นค่ารับใช้ของเอเลี่ยนไปซะหมดแล้ว และพวกเขานั้นจะต้องรับมือยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้นรวมไปถึงกลุ่มเพื่อนในสมาชิกของพวกเขาที่ไว้ใจกันได้หรือเปล่าก็ยังไม่มีใครรู้

           โดยส่วนตัวนั้นมองว่าหนังเรื่องนี้ก็มีองค์ประกอบที่ขายกับหนังเอเลี่ยนบุกอยู่เรื่องหนึ่งซึ่งนั่นเองเป็นการเดินเรื่องที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจในการเอาตัวรอดเป็นหลัก ทั้งนี้นั้นอาจจะเห็นว่าตัวละครก็ค่อนข้างที่จะเยอะกระจายกันออกไปในแต่ละคาแรกเตอร์ก็รู้สึกว่ามีบทบาทที่โดดเด่นอยู่พอสมควร ซึ่งบอกได้เลยว่าทุกคนนั้นก็ต่างพากันแย่งซีนเรากลับแข่งขันเป็นตัวเด่นกันเลย และในช่วงแรกของหนังนั้นการเดินเรื่องที่ค้นพบสิ่งมีชีวิตประหลาดในสนามหญ้านั้น ซึ่งพวกเขานั้นได้มาเจอกับพวกมันโดยความบังเอิญและได้ส่งต่อไปให้อาจารย์ในห้องได้ดู แถมเรื่องราวในหนังภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็เป็นการดำเนินเรื่องราวที่ค่อนข้างจะเร็วและทำให้เรานั้นได้รู้จักกับเราตัวละครในรูปแบบของกลุ่มเดียวกันแต่แยกกันไปคนละทิศคนละทาง เพื่อสืบหาความจริงและเอาชีวิตรอดในครั้งนี้ แต่โดยรวมแล้วจะว่าไปนักแสดงทุกคนในหนังเรื่องนี้ก็แสดงออกมาได้ดีเอามากๆเลยที่สำคัญคือเป็นหนังที่ผสมผสานวัยรุ่นด้วยโทนที่ดูเหมาะสมกันเอามากๆทั้งสถานที่ในโรงเรียนคาแรกเตอร์ของเด็กนักเรียนที่จัดมาได้อย่างลงตัวแถมยังเป็นการแจ้งเกิดของนักแสดงมากมายอีกด้วย ในเรื่องของเอฟเฟคและฉากก็บอกได้เลยว่าค่อนข้างที่จะเนียนและดีในระดับหนึ่งเลย

            จนท้ายที่สุดนี้ส่วนตัวเรามีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ก็ดูสนุกและเพลินดี ที่สามารถหยิบมารับชมได้ในวันหยุดหรือวันอันสุดแสนจะน่าเบื่อนี้ ซึ่งนอกจากมันจะเป็นหนังระทึกขวัญแล้วนั้นก็ยังมีความมันส์และการไล่ล่าของเอเลี่ยนที่จัดว่าขนาดนั่งดูยังรู้สึกเหนื่อยแทนกับพวกกลุ่มเด็กนักเรียนเอาเลย และท้ายที่สุดนี้นั้นเราหวังว่า หนังฟรี ที่เราได้หยิบนำมารีวิวในวันนี้คงจะถูกใจใครหลายหลายคนไม่มากก็น้อย