The Protect | บอดี้การ์ด หน้าหัก (2019)

The Protect (2019)

The Protect | บอดี้การ์ด หน้าหัก (2019)

              ภาพยนตร์ตลกของไทยอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดย บอดี้การ์ด หน้าหักภาคนี้ ไม่ได้นี้ความเกี่ยวข้องกับภาคอื่นหรือไม่ได้เป็นภาคต่อขอ บอดี้การ์ด หน้าเหลี่ยมเลย โดยหากท่านผู้ชมท่านใดกลัวว่ามันจะไม่ประติประต่อกันละก็อย่าได้กังวนเพราะเนื้อเรื่องนี้นั้นใหม่ แถวยังมีมุกใหม่ๆที่ทำให้คุณขำจนค้างเลย วันนี้เราเลยอยากชวนท่านผู้ชมทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ ที่ทำให้ทุกท่านคลายเครียดในช่วงนี้กัน

           The Protect โดยภาพยนตร์ แอคชั่น Action  เรื่องนี้นั้นก็ยังได้นักแสดงนำอย่าง หม่ำจ๊กม๊ก ที่ได้แสดงในเรื่องบอดี้การ์ด หน้าเหลี่ยมแต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเค้าก็ได้สวมบทบาทเป็นบอดี้การ์ดอยู่เช่นเดิม เพียงแค่เขานั้นเข้าไป พัวพันกับภารกิจโดยบังเอิญ แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้แขกรับเชิญอย่างวงคาราบาวมาร่วมแสดงด้วยซึ่งจะทำให้ท่านผู้ชมทุกท่านได้เห็นถึงความเท่และความเก่าของวงคาราบาวนี้ด้วยอยากบอกเลยว่าชาวแฟนขับของพี่ๆ วงคาราบาวไม่ควรที่จะพลาด 

The Protect

            หนังเริ่มด้วย คำก้อน พนังงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารออมสิน วัน หนึ่งหลังเลิกงานเมียของเขาได้วานเขาไปซื้อบะหมี่โหน่ แต่ทว่านั้น เขาก็ได้โชคร้ายเข้าไปพัวพันกับภารกิจระดับชาติ เมื่อผู้ก่อการร้ายพยายามฆ่าประธานาธิบดีจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่ได้แวะกินบะหมี่โหน่งอยู่พอดีคำก้อนต้องสู้สุดใจจับปืนสาดกระสุนปกป้องประธานาธิบดีของเค้า และเขายังต้องรีบซื้อ บะหมี่โหน่งเพื่อไปฝากเมียตามคำสั่งอีกด้วย นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นอันวุ่นวายของเขา ในส่วนตัวแล้วนั้นคิดว่า บอดี้การ์ดหน้าหักเรื่องนี้ มีกลิ่นไอของความเป็น บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมอยู่บ้าง  แต่ว่าไม่ใช่ผู้กำกับคนเดียวกัน หนังทำออกมาได้ค่อนข้างตลกแถมยังมีมุกเปิดตัวของตัวละครที่ดูแล้วคุณก็จะขำเช่นเดียวกัน ฉากบู๊แอ็กชั่นต่างๆหม่ำจ๊กม๊กก็ถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว ถือได้ว่ามีหนังเรื่องนี้ก็มีคน ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้น เหมือนมีการ พัฒนา ฉากการต่อสู้ให้ดูสมจริงมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นฉากกระโดนลอยตัวหรือฉากบู๊ยิง เรียกได้ว่าเหมือนใช้นักแสดงหนังบู๊ฮอลลีวูดมาเล่นเองเลยจริงๆ ทำให้ดูแล้วไม่ขัดหูขัดตา  และยังได้ เหล่าน้าน้าในวงคาราบาวมาเพิ่มสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้ว  ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น โดยส่วนตัวเราคิดว่าเนื้อหาของหนังค่อนข้างน้อยเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรสักเท่าไหร่นัก เหมือน เรื่องราวจะดูเบสิคไปซักหน่อยเลยไม่ค่อยแตกต่างกับหนังบู๊ธรรมดาทั่วไป

          แต่ในเรื่องของความฮานั้นก็ยังถือว่า สนุกและตลกอยู่เหมือนเดิม โดยมีมุกทั้งเก่าและทั้งใหม่ แถมยังมีมุขล้อเลียนถึงเมียน้อยเชียงรายของลุงหม่ำอีกด้วย ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเล่นมุขนี้ที่ไหนก็ยังรับเสียงฮาได้เหมือนเดิม ส่วนข้อเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ที่รู้สึกว่า แขกรับเชิญในภาคนี้นั้นค่อนข้างที่จะน้อยถ้าเทียบกับหนังบริการหน้าเหลี่ยมภาคเก่าๆ และในส่วนของการเข้าฉากบูแอ็คชั่นนั้นการใช้กระสุนที่สาดใส่กันก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไหร่เนื่องจากแทนที่จะมีเลือดพุ่งออกมากับมีฝนพุ่งออกมานั่นทำให้เรารู้เลยว่า ในส่วนของตรงนี้ ผู้กำกับอาจจะลืม เช็คความเหมือนจริงสักหน่อย

          โดยสรุปแล้วนั้นภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เนื้อเรื่องอาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากมายนักแต่ถ้าให้พูดถึงการดู เพื่อขายเครียดหรือแก้เบื่อแก้เซ็งแล้วแล้วก็หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ค่อยมีฉากน่าเบื่อสักเท่าไหร่อาจจะเป็นแนวตลกและบู๊มากกว่า ทำให้ในขนาดที่ได้รับชมนั้นก็รู้สึกเซ็เฉยเฉยไม่ได้เซ็งมาก หากท่านผู้ชมท่านใดชอบหรือสนใจในหนังเรื่องนี้นั้นท่านก็สามารถหาชมได้ใน เว็บหนังออนไลน์ ของเราได้เลย