The Ward | หวีดลั่นวอร์ด (2010)

The Ward (2010)

The Ward | หวีดลั่นวอร์ด (2010)

          หากใครกำลังเบื่อกับหนังบู๊และยากเปลี่ยนแนวมา ดูหนังออนไลน์ ผีสยองขวัญที่มีความลึกลับซ่อนไว้อยู่ละก็เราก็ขอ แนะนำเรื่อง หวีดลั่นวอร์ด ที่เป็นเรื่องราวของผู้ป่วยที่เข้ามาอยู่ในโรบาลแห่งนี้ บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นต้องทำเอาคุณตกใจไม่รู้ตัว ความหลอน ความหวาดระแวง และความตื่นเต้น มีครบอย่างแน่นอน

            The Ward โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ชอบดูหนังผีสักเท่าไหร่ แต่ในเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นมันมีแนวที่หน้าสนใจดี มีความลึกลับ และปมในใจต่างๆ แอบแฝงอยู่ ถือได้ว่าเป็นหนังผี สยองขวัญ Horror ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจเลย และทางผู้กำกับนั้นก็ได้ลงทุนไปถ่ายทำหนังในโรงพยาบาลบ้าของจริง เพื่อให้ได้บรรยากาศและอารมณ์ในหนังจริงๆ เป็นหนังที่เล่นกับจิตใจคนได้เป็นอย่างดี

The Ward

           ในชนบทของโอเรกอนที่โรงพบาบาลจิตเวชคูสเบย์ในปี 2509 ผู้ป่วยหนุ่มชื่อแทมมี่ถูกกองกำลังที่มองไม่เห็นฆ่าตายในตอนกลางคืน คริสเต็ม หญิงสาวผู้ที่มีปัญหาเธอได้จุดไฟเผาบ้านและได้ถูกจับ ตำรวจได้พาเธอไปที่ศูนย์เบย์ ซึ่งมันทำให้เธอนั้นได้พบกับคนไข้อื่นๆในวอร์ด อาร์ทิสต์ ไอริส ,ซาร่า , เอมิลี่ และโซอี้ คริสเตนถูกพา ไปที่ห้องแทมมี่ และเพื่อนของเขาก็อยู่ที่นั่น จากนั้นเธอก็ได้พบกับนักบำบัดโรคอย่าง ด็อกเตอร์ สตริงเกอร์ เธอเปิดเผยว่าเธอจำอะไรเกี่ยว กลับไอดีของเธอไม่ได้เลย เธอถูกโจมตีร่างกาย อย่างโหดร้ายและน่าสยดสยอง แต่เมื่อบอกพยาบาลเรื่องนี้เธอก็กลับถูกวางยาและบำบัดเธอด้วยการถูกไฟฟ้าช็อต ด็อกเตอร์สตริงเกอร์ได้ใช้การสะกดจิตเพื่อปลดล็อกความทรงจำที่ซ่อนเร้นของไอริส หลักจากเซสชั่น ไอริสเธอก็ถูกฆ่าโดยการผ่าตัด โดยร่างที่ผิดรูป ครีสเตนพบร่างของไอรสกับผู้ที่จู่โจมเธอที่ชื่อ อลิซ ฮัดสัน เขาคืออดีตคนไข้ที่โรงพยาบาล  คืนนั้นคริสเตนและเอมิลี่พยายามหาไอริสเพื่อที่จะหลบหนี แต่ได้ถูกอลิซขัดขวางไว้ ทำให้เอมิลี่หมดสติเธอเลยถูกจับตัวไป จากนันอลิซฆ่าได้ซาร่าและคริสเตนมาพบพวกเธอเข้า คริสเตนกับอลิซจึงได้ร่วมกันจัดการอลิซเพราะเธอนั้นทำร้ายพวกเขามาตลอด คริสเตนพยายามพูดให้เอมิลี่เธอใจเย็นไม่ฆ่าอลิซด้วยความไม่มันระวังตัวนั้นอลิซจึงได้ใช้มีดผ่าตัดข้างๆกรีดคอเธอ คริสเตนเห็นดังนั้นจึงรีบหาทางหลบหนี เลยจับโซอีนั้นเป็นตัวประกัน การไล่ล่าที่หวังฆ่าทุกคนก็ได้เริ่มต้นอีกครั้ง

            ท้ายที่สุดแลเวนั้นความจริงทุกๆอย่างก็ได้เปิดเผยขึ้นว่าคริสเตนนั้นเป็นหนึ่งในหลายบุคลิกของอลิซ ฮันสันตัวจริงได้ถูกลักพาตัวไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว และได้ถูกล่ามโซ่ไว้สอบเดือนในห้องใต้ดินของบ้านไร่เดียวกัน คริสเตนนั้นถูกไฟไหม้ เพื่อที่จะเอ่ชีวิตรอดจากบาดแผล เธอจึงเปลี่ยนบุคลิกภาพไป ทำให้ทุกๆคนที่รู้ความจริงนั้นได้มองเขาเปลี่ยนไป เมื่อเวลาผ่านไป ดร. สติงเกอร์พยายามใช้เทคนิคการทดลองเพื่อดึงบุคลิกของอลิซกลับมา ส่งผลให้ผีอลิ.นั้นได้ปรากฏขึ้น จากนั้นเขาก็ได้ฆ่าทุกคนไปทีละคน ครีสเตนได้พยายามหักห้ามอลิซเพื่ออลิซนั้นเธอจะได้ไม่ต้องเจ็บปวดอีกต่อไป และในตอนท้ายของหนังนั้น อลิซจัดกระเป๋าเดินทางพร้อมกับข้าวของของเธอ ขณะที่เธอเตรียมจะออกจากโรงพยาบาลนั้น เธอได้เปิดตู้ยาคริสเตนก็ได้พุ่งเข้ามาหาเธอ

             และหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จนจบนั้น หนังมีการสลับเปลี่ยนไปมากหากไม่ตั้งใจดูแล้วละก็ท่านอาจจะงงๆกับบางเหตุการณ์ เนื่องด้วยตัวละครนั้นราวกับมีหลายตัวตนทำให้อาจงงและสับสนได้ แต่ก็ยกความดีให้ผู้กำกับและนักแสดงในส่วนของการแสดงนะ เพราะส่วนตังนั้นมองว่าการแสดงที่ต้องใช้อารมณ์และจิตใจแบบนี้ก็ค่อนข้างทีจะเล่นยากเลย โดยรวมแล้วนั้นก็ถือว่า หนังผีสยองขวัญ เรื่องนี้นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีไม่แย่ไปซะทีเดียว