Thong Dee Fun Khao | ทองดีฟันขาว (2017)

Thong Dee Fun Khao (2017)

Thong Dee Fun Khao | ทองดีฟันขาว (2017)

     วันนี้เราจะพาทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องราวประวัติศาสตร์ ที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องอย่าง ทองดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นทหารที่มีฝีมือที่เก่งกาจในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ ที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาต่างๆว่าเหตุใดเขาถึงได้เก่งกาจในด้านฝีมือมวยขนาดนี้ แถมยังเอาชนะคู่ต่อสู้ที่มีดีกีถึงครูฝึกมวยที่เก่งกาจอีกด้วย จัดได้ว่าเป็นหนังไทยที่หน้าดูและน่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

    Thong Dee Fun Khao เรื่องราวในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ทุกคนอาจจะคุ้นเคยหรือเคยได้ยินมาบ้างแล้วเนื่องจากในตอนเด็กของเรานั้นก็มักจะมีการเรียนเกี่ยวกับพวกวิชาประวัติศาสตร์ของไทยและ ประวัติศาสตร์นี้นั้นก็ได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนัง แอคชั่น Action ที่ทำให้เรานั้นรับรู้ ประวัติศาสตร์ได้อย่างเข้าใจมากขึ้น แถมหนังยังทำให้เห็นถึงบรรยากาศของคนในสมัยก่อนได้ค่อนข้างดี 

Thong Dee Fun Khao

      ซึ่งหนังเปิดเรื่องมาทุกคนนั้นก็จะได้รู้จักกับจ้อย เด็กชายตัวผอมแห้งที่เขานั้นอาศับอยู่กับพ่อแม่ที่ ซึ่งจ้อยนั้นมีพี่น้องด้วยกัน 3 คน แต่ทั้ง3คนนั้นป่วยเป็นไข้จนตายหมด จนจ้อยได้อายุ14 ปี พ่อของเขาจึงได้นำตัวจ้อยไปฝากไว้กับพระครูที่เมืองพิชัย จนจ้อยนั้นเริ่มที่ตะอ่านออกเขียนได้ แต่เนื่องด้วยจ้อยนั้นเป็นเด็กบ้านจนและเขานั้นก็ยังเป็นคนไม่ยอมใครอีก โดยจ้อยนั้นมีสตูตัวฉกาจอย่างไอเชิด เด็กบ้านรวยที่เอาแต่ใจลูกชายของเจ้าเมืองพิชัย จ้อยที่ได้ถูกรังแกอยู่เป็นประจำนั้น เขาเลยได้ไปศึกษาวิชามวยเพื่อป้องกันตัวเอง  แต่พอเขาได้ดูพวกผู้ใหญ่นั้นซ้อมมวยกันทุกๆวัน นั่นมันจึงทำให้จ้อยได้เกิดหลงใหลในวิชามวยมากขึ้น จนเขานั้นเกิดความคิดที่อยากจะเรียนแบบจริงจัง แต่ทางพ่อของเขานั้นกลับไม่เห็นด้วย โดยให้จ้อยนั้นหันกลับไปตั้งใจเรียนหนังสือจะดีกว่า โดยถึงแม้ว่าจ้อยจะไม่มีใครมาสอนมวยให้ จ้อยก็ มักจะแอบมาฝึกมวยด้วยตัวเองที่หลังวัดนั้นเป็นประจำ จนวันหนึ่งเขิดได้พาพวกมารุมจ้อย จ้อยก็ได้เผลอต่อยเข้าที่หน้าของจ้อยจนเลือดไหล ทำให้เหตุการณ์นี้นั้นกลายเป็นเรื่องใหญ่เนื่องด้วยเชิด เป็นถึงลูกเจ้าเมืองพิชัย จ้อยจนเกิดอาการกังวลกลัวที่จะโดนโทษเค้านั้นจึงได้ตัดสินใจที่จะหนีออกจากวัด ซึ่งวันเวลาก็ได้ผ่านตายจนเขานั้นได้อายุ 18 ปี จ้อย ได้ตัดสินใจกลับมายังบ้านของเขา และได้เจอเข้ากับเชิดคู่อริเก่า

       จึงได้เกิดเรื่องวุ่นวายกันเกิดขึ้นหลังจากนั้นจ้อยก็ได้ขโมยม้าของเชิดและหนีออกมา แบบไม่มีจุดหมาย และหลังจากนั้นเขาก็ได้ไปเจอกับหมู่บ้านหนึ่งซึ่งหมู่บ้านนี้นั้นกำลังมีการพนันมวยกันอยู่จ้อยจึงได้ขอเข้าร่วมการพนันนี้ด้วยและได้จากการคู่ต่อสู้ด้วยหมัดเดียว จนพ่อท้วมนักพนันมวย ได้เห็นแววและถูกใจเขาเป็นอย่างมากจึงได้รับมาดูแลให้ที่อยู่อาศัยแกจ้อย ซึ่งซอยนั้นก็ได้ขึ้นชกกับนักต่อสู้อีกมากมายแต่ก็ไม่มีใครสามารถล้มได้เลย จนมีชายปริศนาคนหนึ่งได้มาขอขึ้นชกกับจ้อย และเขานั้นก็ได้ชนะในรอบนี้ไปจึงทำให้จ้อยนั้นถูกทอดทิ้งจากนายท้วมทันที ซึ่งก็ได้มีชายเร่ร่อนขี้เมาคนหนึ่งได้มาให้คำแนะนำแก่จ้อยจนจ้อยนั้นได้เดินทางไปฝึกมวยในอีกค่ายหนึ่ง มันจึงทำให้เขาเก่งกล้าขึ้นในขณะที่ฝึกนั้นก็ได้มีลูกน้องของเชิดที่มาพบเข้า และได้ไปบอกแกเชิด ทางเชิดเองจึงได้ยกพวกมาเพื่อหวังจะจับจ้อย เรื่องวุ่นวายก็ได้เกิดขึ้นในค่ายจนจ้อยนั้นต้องเดินทางต่อไปอีก และด้วยฝีมือและลวดลายทั้งมวยของเขานั้นสามารถที่จะต่อยอดต่อไปได้เมื่อจอยไปเรียนในสถานที่ใดจึงได้ถูกฝากตัวและได้ร่ำเรียนวิชามวยต่อไปเรื่อยๆ

        และท้ายที่เรื่องนี้นั้นนั้นลำยงที่จ้อยได้เคยช่วยชีวิตไว้นั้นบอกเป็นจ้อยว่าได้มีการจัดงานถวายน้ำพิพัฒน์สัตยาบรรณของพระยาตากคนใหม่ซึ่งพระยาตากเป็นคนที่ชอบชกมวยมากท่านจึงจัดงานเปรียบมวยขึ้นถ้าทองดีนั้นไปลงแข่งแล้วชนะเธอจะบอกว่า เธอนั้นมีใจให้เขาหรือไม่ ซึ่งเมื่อจ้อยนั้นได้ลงแข่งก็ได้พบกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแรงจนเกือบจะเสียท่าแต่เขานั้นก็เป็นฝ่ายที่ชนะทั้ง 2 คน และสุดท้ายที่ตัวเขานั้นได้ต่อสู้ด้วยก็คือพระเจ้าตากที่ได้ลงสนามด้วยข้อเสนอว่าหากพระเจ้าตากเป็นผู้ชนะจะให้จ้อยนั้นเป็นคนรับใช้เขาไปตลอดชีวิตแต่หากจ้อยเป็นฝ่ายชนะเค้าจะปล่อยให้จ้อยไปตามทางและมีอิสระ ซึ่งนั่นเองพระเจ้าตากก็ได้เป็นฝ่ายชนะจนเขานั้นต้องได้อยู่รับใช้พระเจ้าตาก และร่วมต่อสู้เคียงข้างพระเจ้าตากไปตลอด ซึ่งหากใครอยากดูความสนุกแบบ หนังเต็มเรื่อง แล้วนั้นก็สามารถหารับชมได้ทางเว็บหนังออนไลน์ได้เลย