Tigers Are Not Afraid | พรจากโลกมืด (2017)

Tigers Are Not Afraid (2017)

Tigers Are Not Afraid | พรจากโลกมืด (2017)

          เป็นผลงานการกำกับของ อิสซา โลเปซ ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นทำให้เราได้เห็นปัญหาต่างๆในมืองเม็กซีโกและได้เห็นปัญหาของเด็กในเมืองที่ต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆ ซึ่งในโลกของความเป็นจริงนั้นเมืองนี้ก็ยังคงพบเจอกกับปัญหาแบบนี้อยู่ จึงถือได้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นสามารถถ่ายทอดหนังออกมาผ่านพวกเด็กๆนั้นเอง วันนี้เราจึงอยากชวนทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้กันบอกได้เลยว่าน่าสนใจและน่าติดตามเอามากๆ

 

       Tigers Are Not Afraid  ในส่วนของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กที่เขานั้นไม่มีแม้แต่พ่อแม่ ต้องมาอาศัยหลับนอนกันตามที่ต่างๆ จนได้มารวมตัวกันเป็นกลุ่ม และพวกเขานั้นยังต้องพบเจอกับความ สยองขวัญ Horror จากพวกเจอถิ่นหรือความหลบหรือพวกกลุ่มเกเรอีกด้วย เด็กพวกนี้นั้นจึงโตมาด้วนความหวาดกลัวในจิตใจ พวกเขานั้นจึงได้หาที่ยึดจิตใจนั้นก็คือการเปลี่ยนความกลัวให้เป็นกำลังเหมือนดั่งเสือในนิทานนั้นเอง 

Tigers Are Not Afraid

         ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นในตอนต้นของเรื่องก็จะมีการบรรยายถึงเมืองเม็กซีโกว่ามีคนตายและคนสูญหายนั้นมากมาย ถือว่าเป็นอีกเมืองที่ค่อนข้างอันตราย แถมยังมีเมืองบางเมืองที่ไม่ได้รับการพัฒนาและถูกปล่อยทิ้งจนเป็นเมืองล้าง ผู้คนที่ล้นตายด้วยสาเหตุต่างๆ ก็ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแลหรือหาสาเหตุของการตาย จากนั้นหนังก็ได้ตัดมาที่ เอสเตรลลา ซึ่งเธอนั้นกำลังนั้งเรียนในห้องเรียนแห่งหนึ่ง ครูก็ได้ถามพวกนักเรียนขึ้นมาว่า นิทานนั้นต้องมีอะไรบ้าง และให้เด็กนักเรียนทุกคนนำมาเขียนรายงานส่งครู ซึ่งในขณะที่เด็กนักเรียนทุกคนกำลังเรียนหนังสือกันอยู่นั้น ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น ทำให้เด็กๆทุกคนนั้นแตกตื่นแล้วรีบนั้งลงกับพื้นทันที จากนั้นครูจำได้หักซ็อคเขียนกระดานเป็นสามท่อนให้กับเธอพร้อมทั้งบอกว่านี้คือพรสามข้อที่เธอนั้นจะขออะไรก็ได้ ต่อมาโรงเรียนนี้นั้นก็ได้ถูกสั่งปิดไป จากนั้นฉากก็ไปที่เด็กชายคนหนึ่งซึ่งเขานั้นกำลังแอบมองคนเมาคนหนึ่งที่ยืนฉี่อยู่และเผลอทำโทรศัพท์ตกเด็กหนุ่มคนนี้จึงได้แอบเอาโทรศัพท์เครื่องมาและได้มองไปเห็นปืนที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงของชายคนนั้นเขาก็ได้ขโมยมาด้วยและรีบหลบหนีไป ซึ่งเมืองนี้นั้นมีการฆ่ากันและคดีปล้นฆ่าหรือแม้กระทั่งสงครามต่างๆ จึงทำให้ผู้คนในเมืองนั้นเกิดความเคยชินและไม่ค่อยจะตกใจกับศพหรือเลือดสักเท่าไหร่ รวมไปถึงเด็กสาวเอสเตรลลา ในตอนต้นเรื่องที่เธอนั้นก็ได้สูญเสียแม่ของเธอไปจากการโดนฆ่าเช่นกัน แต่เธอนั้นก็ได้เจอเด็กหนุ่มตอนต้นเรื่องที่เข้ามาขโมยของกินในบ้านเธอ เธอจึงได้ตามเด็กหนุ่มคนนี้ไปเพื่อของความช่วยเหลือ 

 

            มันจึงทำให้เรานั้นรู้ว่าเด็กหนุ่มนั้นได้อยู่กับแก๊งเพื่อนๆ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน แต่เธอนั้นก็ถูกปฏิเสธเข้ารวมกลุ่มเพราะเธอนั้นเป็นผู้หญิง คนในกลุ่มนั้นคิดว่าผู้หญิงนั้นจะนำพาโชคร้ายมาให้แก่พวกเขาเธอจึงต้องนอนอยู่ข้างหน้าด่านฟ้าใกล้ๆตรงนั้น ไม่นานนักคนที่เด็กหนุ่มนั้นได้ขโมยของมาก็ตามเจอตัวพวกเขาและตามที่จะเอาของคืนทำให้พวกเด็กๆนั้นต้องพากันวิ่งหนีกระโดดข้ามตึกไป เมื่อหนีพ้นมาแล้วพวกเด็กหนุ่มนั้นก็พากันโทษว่าเป็นเพราะเด็กสาว พวกเขาจึงพยายามไล่เด็กสาวออกจากกลุ่มซึ่งหากเธอต้องการที่จะอยู่นั้นเธอจะต้องไปฆ่าชายที่ไล่ล่าพวกเขานั้นเอง แต่เมื่อพวกเขานั้นไปถึงและไส่งเธอเข้าไปนั้น เธอกลับพบว่าชายคนนี้นั้นได้เสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้ว เธอจึงได้ช่วยเพื่อนของเธออกมาด้วยสิ่งทุกคนนั้นก็ต่างพากันดีใจและคิดว่าเรื่องร้ายๆนั้นคงจบลงแล้วแต่ไม่เลยนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้องของการใช่ชีวิตของพวกเขาเท่านั้นเอง แถวเมื่อพวกเขานั้นได้ย้ายถิ่นฐานก็มีคนคอยตามล่าอีกด้วย พร้อมกับเธอนั้นต้องค้นหาความจรงว่าแม่ของเธอนั้นหายไปไหนอีกด้วย

              ซึ่งความรู้สึกหลังจากที่รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนั้น ทำให้เรานั้นได้เห็นมุมที่เรานั้นไม่เคยได้เห็นและเด็กน้อยที่ต้องภาพเรื่องราวมากมาย ถือได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ข้างค่อนที่จะเล่นกับจิตใจของเด็กอยู่พอสมควร หรือมองอีกมุมหนึ่งก็ทำให้เราได้เด็กการเอาชีวิตของเด็กๆที่มีอยู่จริงในชีวิตจริง ซึ่งเด็กๆพวกนี้นั้นก็ได้เปี่ยนความกลัวเป็นเรื่องนิทานเพื่อที่จะปกปิดความกลัวในจิตใจ เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เราได้หยิบนำมา สปอยหนัง ในวันนี้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเราเลยแนะนำเลยว่าท่านผู้ชมสมควรหามารับชมอย่างยิ่ง