Tootsies & The Fake | ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (2019)

Tootsies _ The Fake (2019)

รีวิวหนัง : Tootsies & The Fake | ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (2019)

              การรีวิวในวันนี้คือหนังตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟคเพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อน ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังไทยแนวคอมมาดี้ภาคต่อลำดับที่สามไดอารี่ตุ๊ดซีส์เดอะซีรีส์ผลิตโดยจอกว้างฟิล์มและจัดจำหน่ายโดยจีดีเอชห้าห้าเก้ากำกับโดยกิตติภัคทองอ่วมมีเค้าโครงบางส่วนมาจากชีวิตจริงของธีร์ธวิตเศรษฐไชยหรือช่าบันทึกของตุ๊ดบุคคลดังระดับประเทศที่เขียนบันทึกลงเฟชบุ๊คและพ็อคเก็ตบุ๊คบันทึกของตุ๊ดเช่นเดียวกับละครชุดซีรีส์ดังกล่าวได้นักแสดงที่ผ่านการแคสติ้งจากโครงการของเครือเก่าอย่างจีดีเอชได้แก่กัสรับบทโดยเผ่าเพรชเจริญสุขตุ๊ดเล็กที่มีจริตเหมือนแพนเค้กและกอลฟ์รับบทโดยธงชัยทองกันทมตุ๊ดใหญ่ไซส์เอ็กซ์แอลกับคิมรับบทโดยรัฐนันท์จรรยาจิรวงศ์เก้งรับที่หันมารุกสุดแซ่บและตัวละครสุดท้ายอย่างแน็ตตี้ได้ทางภัทรศยาเครือสุวรรณศิริเลสเบี๊ยนที่บ๊องจนต้องกุมขมับที่ต้องเจอกับสถานการณ์สุดวุ่นวายต่อชีวิตของตัวเอง

               Tootsies & The Fake ในหนังเรื่องนี้เราจะได้เห็นมิตรภาพที่สุดซาบซึ้งใจที่สะท้อนมุมมองในเพศที่สามแบบคนทั่วไปไม่ใช่เชิงเหยียดปนกับมุกแบบที่เข้าถึงได้ง่ายความนิยมดังกล่าวทำให้จีดีเอชหยิบนำซีรีส์มาต่อยอดลงจอเป็นครั้งแรกในชื่อเริ่มต้นว่าตุ๊ดซี่ส์เดอะมูฟวี่ก่อนที่จะมาเป็นชื่อดังกล่าวและ  หนังตลก  Comedy เรื่องนี้สิ่งที่น่าสนใจคือคนที่รับบทกัสและคิมในเรื่องไม่ได้เป็นเพศที่สามแต่เป็นผายที่สามารถตีการแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้เสียงคำชมเช่นเดียวกับกอลฟ์จากคนขายเสื้อผ้าที่อยู่ตลาดสดได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการแสดงพลังอย่างเต็มที่และแน็ตตี้ที่เรามักจะเห็นเธอในบทสวยๆงามๆแต่ไม่เคยเห็นเธอในบทที่เรียกว่าเป็นภาพจำอยู่พอสมควรพร้อมด้วยกลุ่มแขกรับเชิญทั่วฟ้าเมืองไทยที่โผล่มาแต่ละตอนก็ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ได้ทุกครั้งที่ออกมาเช่นกันอย่างเช่นใหม่ดาวิกาในบทเจนนี่เน็ตไอดอลขายครีมที่พ่นคำหยาบทุกสามนาที

Tootsies _ The Fake

                 เต๋อฉันทวิชญ์ในบทหนุ่มขายบริการเสียงแหบแห้งจนจำแทบไม่ได้แถมแต่งหน้าแต่งตาได้บาบอสุดๆนี่เป็นแค่การยกตัวอย่างเท่านั้นรวมถึงได้นักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่างกฤษณภูมิพิบูลสงครามและกรรณสวัสดิวัตน์ณอยุธยามาเป็นตัวเอกร่วมทั้งสองซีซั่นอีกด้วยและในหนังเรื่องนี้ก็เล่นใหญ่ไม่แพ้กันแต่เล่นใหญ่ยังไงดูจากการทำให้แม่ชมชมพู่อารยาเอฮาร์เก็ตซุปตาร์ตัวแม่มารับบทสุดเถื่อนที่ไม่คิดว่าเธอจะมาเล่นบทเจ๊น้ำได้ห้าปีหลังจากเหตุการณ์ในซีรีส์ซีซั่นท่าสองชีวิตของทั้งสี่อย่างกัสกอล์ฟคิมแน็ตตี้ต้องพบกับเรื่องราวสุดเวอร์วังมากเมื่อจู่ๆชีวิตก็นำพาให้ทั้งหมดได้พบเจอกับเคที่แคทริโอน่ากรรณิการ์หวัง

                  ดาราสาวซุปตาร์ที่กวาดเรียบทุกงานในวงการบันเทิงความฝันของกอล์ฟได้เป็นจริงอีกไม่นานก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อเหตุไม่คาดคิดทำให้เคที่ต้องเข้าโรงพยาบาลความวุ่นวายที่ทำให้กอลฟ์ได้พบกับเจ๊น้ำแม่ค้าขายข้าวผัดผงกระหรี่สุดเถื่อนและปากจัดที่ศัลยกรรมใบหน้าจนมีหน้าเหมือนแคที่จนแยกไม่ออกปฏิบัติการเริ่มเฟคสะเทือนวงการจึงอุบัติขึ้นอรรถรสุดฮาจึงกลับมาเขย่ากรามอีกครั้งสารภาพก่อนดูรู้สึกเฉยๆกับตัวอย่างมาก

                เรียกได้ว่าตัวอย่างห่วยที่สุดเท่าที่จีดีเอชเคยมีมาเลยเพราะมุกแป้กเน้นแม่ชมจนหลงลืมความเป็นตุ๊ดซี่ส์ไปแต่เมื่อได้มา ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้จริงๆปรากฏว่าตัวอย่างได้เก็บส่วนที่แย่ที่สุดไว้และนำส่วนที่ดีที่สุดไปอักแน่นอยู่ในหนังตลอดเกือบสองชั่วโมงอุดมไปด้วยเนื้อเรื่องที่เหมือนซีรีส์เรียงกันประมาณสามตอนแต่ถูกประสานเรื่องได้อย่างลงตัวประเด็นต่างๆถักถอออกมาและให้ความสำคัญอย่างพอดิบพอดีมีการเล่นใหญ่เพื่อเพิ่มอรรถรสของเรื่องราว