Wonder | ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ (2017)

Wonder (2017)

Wonder | ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ (2017)

       Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ ว่าด้วยเรื่องราวของหนังภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่เขานั้นเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางร่างกายแต่ว่าจิตใจของเค้านั้นก็ยังคงเป็นเหมือนเด็กคนอื่นทั่วๆไปแต่ภายใต้สังคมและกลุ่มคนบางส่วนที่ยังถือว่าเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องที่แปลกจนทำให้บางสิ่งบางอย่างนั้นได้ไปกระทบต่อจิตใจของเด็กที่ป่วยเป็นโรคนี้วันนี้ เราจึงอยากเชิญชวนทุกท่าน ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ ซึ่งมันอาจจะทำให้ผู้ชมบางท่านนั้น ได้รับรู้ในมุมมองและความรู้สึกที่ทุกคนนั้นอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน   

      Wonder หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์หนัง ตลก Comedy ที่เหมือนแต่งขึ้นมาจากจิตใจของผู้ที่ป่วยเป็นโรค ปากแหว่งเพดานโว ซึ่งโลกนี้นั้นเป็นโรคที่เกิดตั้งแต่ระหว่างการตั้งครรภ์ ที่พบได้เพียง 1-2 คนใน ทารกแรกเกิด 1,000คน ซึ่งโรคนี้นั้นจะมีลักษณะของเพดานในช่องปากที่เป็นโปรมสูงขึ้นไปจนถึงริมจมูก ซึ่งสาเหตุของโรคนี้นั้นเกิดจากพันธุกรรม หรือโครโมโซมที่มีความผิดปกติแต่ในปัจจุบันได้มีการรักษาที่กว้างขวางขึ้นตั้งแต่เด็ก จึงทำให้ตอนโตนั้นเป็นเพียงแค่รอยแผลเป็นหรือแค่มีอาการพูดไม่ชัด จึงลดการเกิดอาการผิดปกติทางใบหน้าได้มากกว่านั้นเอง      

Wonder 

       ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของ ออกัส พูลล์แมน เด็กชายอายุ 10 ขวบ ที่เขานั้นเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ และทำให้เขานั้นป่วยเป็นโรค ปากแหว่งเพดานโวนั่นเอง ซึ่งเหตุผลนี้นั้นทำให้ใบหน้าของเขา มีลักษณะรูปร่างที่เปลี่ยนไป แถมออกัสนั้น ยังต้องขอต่อสู้กับสายตาของทุกคนที่มองเขาด้วยความหวัดกลัว แต่ถึงอย่างไรก็ตามออกัสนั้น ออกัสนั้น ก็ยังมีครอบครัวที่รักและอบอุ่น และเพียบพร้อมไปทุกทุกอย่าง ซึ่งตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบันนี้นั้น ออกัส ต้องเข้าการรักษาและยังต้องผ่าตัดหมามากกว่า 27 ครั้ง เหตุนี้มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเขามีความผิดรูป มากกว่าผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้เสียอีก และสังคมรอบข้างต่างๆก็ได้บีบบังคับเขาจนทำให้เด็กน้อยนั้นไม่กล้าที่จะเข้าใกล้ใคร แต่พ่อแม่ของเค้านั้นก็คอยปกป้องและสอนเขาเสมอว่านี่เป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นที่แตกต่างกับตนเอง ซึ่งบอกได้เลยว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นสร้างขึ้นมาได้เป็นมุมดราม่า ที่ทำเอายิ้มและน้ำตาใหลไปได้พร้อมกันจริงๆ      

        โดยภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นจะเล่ามุมมองในความเป็นเด็กที่ทำให้เราได้เห็นถึงความสำคัญ ของคนในสังคมและพวกผู้ใหญ่บางคนที่มันนั้นช่างมีอิทธิพลต่อการเจริญเติบโตและจิตใจของเด็กเป็นอย่างมาก ซึ่งต่อให้พวกเขานั้นถูกเลี้ยงมาอย่างดีเท่าไหร่ก็ตามแต่เมื่อพวกเขาได้ตกไปอยู่ในสังคมที่มีแต่การบูลลี่ และการรังเกียจนั้นมันก็สามารถทำให้เด็กตกอยู่ในสภาพจิตใจที่ย่ำแย่และก่อให้เกิดสิ่งที่พวกคุณนั้นคาดไม่ถึงได้ ซึ่งในสังคมปัจจุบันก็ยังคงพบเหตุการณ์นี้อยู่บ้าง และทุกคนก็คงจะรู้กับสิ่งที่ตามมาว่ามันเป็นอย่างไร แต่ ในส่วนของออกัส หนังก็ทำให้เราเห็นว่าเค้านั้นถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีจนทำให้เติบโตมาเป็นเด็กดีและน่ารัก แถมคนในครอบครัวนั้นก็ยังรักและเอ็นดูเขาด้วยความรักและความอบอุ่นเสมอ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราประทับใจเป็นอย่างมากจนมีโอกาสได้ ย้อนดูหนังเรื่องนี้บ่อยครั้ง ซึ่งบอกได้เลยว่าอาการยิ้มทั้งน้ำตาก็คงต้องยกให้หนังเรื่องนี้แบบเต็มๆ     

         และท้ายที่สุดนี้นั้นเราบอกได้เลยว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมากทำให้เราได้เห็นมุมมองการสะท้อนของสังคมรวมถึงสังคมภายในครอบครัวที่ทำให้เรานั้นได้เห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างรอบรอบตัวเรานั้นล้วนแต่สำคัญกับการเจริญเติบโตของเราเป็นอย่างมาก รวมไปถึงสภาพจิตใจ ของเด็กอีกด้วย ซึ่งหากเราไม่รักเขาก็อย่าไปทำร้ายด้วยคำพูดหรือการกระทำที่ก่อให้เกิดปมในใจและอาจจะติดตัวเขาไปตลอดชีวิตเลยก็เป็นได้ เราจึงขอฝาก หนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้ให้ท่านผู้ชมได้ลองหามารับชมกันดูและหวังว่าท่านผู้ชมนั้นก็คงจะชอบเหมือนกัน