Zoom Academy For Superheroes | ทีมเฮี้ยวพลังเหนือโลก (2006)

Zoom Academy For Superheroes (2006)

รีวิวหนัง : Zoom Academy For Superheroes | ทีมเฮี้ยวพลังเหนือโลก (2006)

           อดีตซูเปอร์ฮีโร่ แจ็ค เชพเพิร์ด หรือที่รู้จักในชื่อกัปตันซูมถูกเรียกให้กลับไปทำงานเพื่อเปลี่ยนกลุ่มเด็กแร็กแท็กที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่รุ่นใหม่ที่สถาบันความเป็นส่วนตัว เขาฝึกดีแลนอายุ 17 ปี ที่สาสามารถล่องหนได้ ซัมเมอร์อายุ 16 ปีที่มีพลังจิต ทักเกอร์อายุ 12 ปีที่มีพลังขยายส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายได้และซินดี้อายุ 6 ขวบที่มีพละกำลังมหาศาล กับความบันเทิงในการ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Zoom Academy For Superheroes 

          Zoom Academy For Superheroes  โดยหนังเรื่องนี้สร้างจากหนังสือเด็กเรื่อง Amazing Adventures from Zoom’s Academy ของเจสัน เลทโค ภาพยนตร์เรื่องนี้มีรายละเอียดเกี่ยวกับอดีตซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกลากไปฝึกเยาวชนที่มีพลังพิเศษ 4 คนให้กลายเป็นฮีโร่และต่อสู้กับภัยคุกคามที่ใกล้เข้ามา ผลงานของผู้กำกับปีเตอร์ ฮิววิตต์ แนวแอ็คชั่น ตลก Comedy ดูเพลินในยามแก้เซ็ง เรื่องราวของหนังจะน่าติดตามเช่นไรเราไปรับรู้คร่าวๆกันได้เลย

Zoom Academy For Superheroes

           หลายทศวรรษก่อนภาพยนตร์จะเริ่มฉาย ทีมงามของซีนิธคือฮีโร่หนุ่มห้าคนที่ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจากความชั่วร้ายน้ำโดย แจ็ค เชพเพิร์ด ( กัปตันซูม ) และ คอนเนอร์ เชพเพิร์ด พี่ชายของเขา (concussion) กองทัพอเมริกันพยายามเพิ่ทพลังของทีมโดยใช้รูปแบบการทดลองของรังสีที่เรียกว่า “แกมมา-13” สิ่งนี้ทำให้การซูมเร็วขึ้นและแรงขึ้น แต่แกมม่าหัน Concussion ไปที่ด้านมืด Thinking Zoom และทีมหักหลังเขา Concussion ฆ่า Marksman, Ace และ Daravia เพื่อนร่วมทีมของเขา เชื่อกันว่าการถูกกระทบกระแทกถูกทำลายโดย Zoom ด้วยค่าพลังของเขาแต่ถูกส่งไปอีกมิติหนึ่งแทน

           30 ปีต่อมา ดร.เอ็ด แกรนท์ นักวิทยาศาสตร์ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ Zenith Project ดั้งเดิมได้ค้นพบว่า Concussion กำลังหวนคืนสู่มิติของพวกเขา นายพลลาร์ ราบี นายทหารที่รับผิดชอบโครงการตัดสินใจจัดตั้งทีม ซีนิธขึ้นมาใหม่เพื่อต่อสู้กับเขา แจ็คพบว่าตัวเองถูกลากกลับเข้ามาในโปรเจ็ค ข่าวนี้เป็นผู้สอน ลาร์ราบีให้แจ็คเลือก โทษจำคุกเป็นเวลานานหากเขาปฏิเสธหรือจ่ายเงิน 500,000 ดอลล่าร์สำหรับการฝึกทีม แจ็คคอยช่วยเหลืออย่างไม่เต็มใจ ในฐานรับของพวกเขา Area52 (อ้างอิงถึง Area 51) เขาได้พบกับ Marsha Holloway ขึ้นเป็นนักจิตวิทยาที่สวยงามแต่เงอะงะ เป็นแฟนตัวยงของซูมและรู้จักเขาผ่านการ ดัดแปลงหนังสือการ์ตูนของการผจญภัยของทีมเท่านั้น

           หนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่มันเป็นและงานของหนังที่ดีพอดูได้ หนังที่สร้างความสนุกให้กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ หาอดีตที่ไม่สมส่วนซึ่งไม่สนใจที่จะฝึกทหารเกณฑ์ใหม่แล้วทำให้เป็นเรื่องตลก ซูมมีเหตุผลของเขาที่จะขมขื่น พวกเขาก็อธิบายได้ชัดเจน ถ้าคนไม่เข้าใจโครงเรื่อง พวกเขาก็ไม่สนใจจริงๆการแสดงใน หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ดีเพราะนักแสดงที่รวบรวมกันมาแคสอย่างดี เอลเลนและแชสนำเสนอหนังตลกเรื่องหนึ่งตลอดทั้งเรื่องซึ่งชวนให้นึกถึงสไตล์คลาสิกที่ตลกขบขันของพวกเขาอย่างแท้จริง ถ้าเส้นเดียวไม่เพียงพอที่จะทำให้เราหัวเราะ เพิ่มปัจจัยที่น่ารักอย่างมากจาก ไรอันเนื่องจากซินดี้เป็นท็อปนักแสดงและคนอื่นๆทำงานร่วมกันได้ดีมากและถึงแม้ว่าจะมีสิ่งที่คาดเดาได้มากมายในภาพยนตร์ แต่ก็ยังตลกและคุ้มค่าที่จะดู นี่ไม่ใช่วรรณกรรมคลาสสิกที่มีชีวิต ดังนั้นอย่าคาดหวังว่ามันจะเป็น ความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับเอลเลนนั้นไม่ยุติธรรม เนื่องจากตัวละครของเขาไม่ได้ห่างไกลจากสไตล์ของเขาในหนังที่เขาเคยแสดง Zoom Academy For Superheroes หนังสนุกดีและสร้างเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย แต่ก็อย่าไปมองหาความแปลกใหม่อะไรจากหนังเรื่องนี้เลย